Blog

Ứng dụng của việc trồng cây xoài trong thực tế

Có nhiều loại cây đang được trồng ở Việt Nam cho những công trình và những dự án khác nhau. Việc trồng các cây trồng giúp cải thiện rõ rệt chất lượng cuộc sống ở nhiều khu vực. Dân số tăng nhanh, quỹ đất cũng giảm và dẫn tới việc môi trường ô nhiễm diễn ra ngày càng nhiều và nghiêm trọng hơn. Các kênh rạch, ao hồ ngày càng bị ô nhiễm bởi nước thải, chất thải. Khi mà các nguồn hóa chất, chất tẩy rửa, các dung dịch, dung môi chưa qua xử lý đã được đổ dồn về các ao hồ, kênh rạch khiến cho nguồn nước bị ô nhiễm, các sinh vật sống trong nước cũng không ngừng bị nhiễm bệnh và bị tiêu diệt. Không khí thì bị ô nhiễm bởi khí thải từ các nhà máy, xí nghiệp, khí thải từ các phương tiện giao thông, gây ra ô nhiễm không khí. Bên cạnh đó thì nền đất cũng bị ô nhiễm nặng nề do thói quen thải rác bừa bãi và thiếu kiểm soát. Sống ở một môi trường như vậy buộc con người phải đi tìm giải pháp cho nó.

Trồng cây xanh luôn luôn là giải pháp hữu ích và được lựa chọn. Trồng một vài cây trồng sẽ giúp cải thiện rõ rệt chất lượng không khí, chất lượng đất, và giúp cho nguồn nước được tích trữ một cách an toàn và hiệu quả. Ngày nay, cây xoài được lựa chọn nhiều như một loại cây trồng phổ biến và hữu ích cho các công trình ở Việt Nam.

cây xoài cỡ lớn
Hình: cây xoài cỡ lớn

Trồng cây Xoài:

– Cây xoài được trồng ở công sở, cơ quan, trường học, hay các nhà máy xí nghiệp. đặc điểm ở những nơi này đó là những nơi có không gian rộng lớn, các những khoảng không gian lớn dành cho việc trồng cây. Do có không gian lớn nên cần có những cây trồng có kích thước lớn để có thể phù hợp và cân xứng với không gian trên. Cây xoài là cây có kích cỡ lớn, với kích thước cây cao tới 7-8m và có thể xòa bóng mát cho một không gian rộng lớn. những thân cây xoài lớn làm điểm tựa cho không gian xanh trở lên trong lành và dễ chịu.

– Cây xoài được trồng ở đường phố: Những tuyến phố luôn là điểm nóng vì nó cần những không gian xanh để làm dịu đi cái oi bức của những trưa hè bắc Bộ, hay nó cũng giúp giảm đi những đợt gió lớn kèm mưa tạt thẳng vào người khi đi xe máy. Cây xoài có sức sống mạnh mẽ và dẻo dai. Cây có thể chịu được thời tiết trên 40 độ C giữa lòng những đô thị đông đúc như Hà Nội, hay TP Hồ Chí Minh. Nó cũng có thể chịu được cái lạnh tới băng giá ở đỉnh Phan-xi- Păng. Sức sống mạnh mẽ giúp cây xoài luôn là lựa chọn top đầu trong những loại cây trồng đường phố.

trồng cây xoài cỡ lớn
Hình: trồng cây xoài cỡ lớn

Ngày nay người ta thường mua cây xoài cỡ lớn về để trồng, điều này giúp cho việc cây tạo bóng mát một cách nhanh chóng. Thông thường với những cây xoài cỡ lớn này thì việc để cây tạo được tán chỉ mất từ 4 tới 6 tháng từ đó có thể được bóng mát từ cây xoài. Những cây xoài cỡ lớn cũng góp phần giúp to điểm cho cảnh quan ở nơi được trồng trở nên trong lành, xanh tốt hơn so với việc trồng những cây cỡ nhỏ.

Xem thêm:

Cách chăm sóc cây giáng hương công trình

Không thể bỏ qua những chiếc túi đeo chéo Gucci nam cực đẹp