Uncategorized

Những thói quen giúp tăng khả năng thiết kế của kiến trúc sư

Để có thể trở thành một kiến trúc sư giỏi thì không hề đơn giản chút nào, bạn cần phải chú ý đến những tiểu tiết mà không ai chú ý, phải đặt mình vào những góc nhìn không ai có thể nhìn được, và trên hết là bạn phải có một sự kiên nhẫn và yêu nghề. Bài viết dưới đây sẽ mang đến thông tin về những thói quen giúp tăng khả năng thiết kế của kiến trúc sư, hãy cùng theo dõi nhé.

1. Luôn đơn giản hóa mọi thứ.

Đơn giản hóa mọi thứ giúp tạo nên sự lôi cuốn

Chúng ta thường sẽ bị thu hút bởi những thứ có kết cấu phức tạp, tuy nhiên với một kiến trúc sư giỏi thì họ luôn cố đơn giản hóa mọi thứ đến mức tận cùng. Lấy một ví dụ đơn giản như: một đồ vật không có chức năng gì thì sự hiện diện của nó sẽ không cần thiết, đó sẽ là cách suy nghĩ của kiến trúc sư.

  • Sự đơn giản hóa cũng là một trong những thói quen giúp tăng khả năng thiết kế rất tuyệt vời, sau đây là những cách sử dụng sự đơn giản hóa trong thiết kế:
  • Hình dạng đơn giản: Tiết kiệm được chi phí, dễ dàng phối hợp với những vật khác và nếu không có sự phối hợp nào thì nó cũng sẽ tạo nên sự cuốn hút.
  • Một bảng vật liệu đơn giản: Chỉ nên kết hợp 2-3 vật liệu, và luôn sử dụng quy tắc cụ thể. Ví dụ như khi bạn thay đổi dạng của một vật liệu, bạn có thể đạt được sự đa dạng mà không phức tạp.
  • Trang trí sắp đặt đơn giản (hoặc không)
  • Cửa sổ đơn giản: Sử dụng 2 kích cỡ cửa sổ khác nhau, 1 cho không gian lớn và 1 cho không gian nhỏ.
  • Để lộ một số kết nối giữa các vật liệu. Các mối nối kín thường tốn nhiều chi phí và thời gian chuyên sâu để thực hiện.

>> Có thể bạn quan tâm: TÁC DỤNG CHÈ DÂY VÀ NHỮNG LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ

2. Chấp nhận rủi ro.

Hãy thể hiện sự cá tính của bản thân

Bất kì một lĩnh vực sáng tạo nào đều cần tới sự dũng cảm, bất chấp rủi ro, trong thiết kế cũng không ngoại lệ. Hãy luôn sáng tạo, tìm một lối đi mới, thể hiện cá tính bản thân, có thể bạn mới có thể vươn lên một tầm cao mới được.

Tuy nhiên, cũng đừng vì vậy mà thể hiện sự sáng tạo của bạn một cách quá táo bạo, hãy suy nghĩ cẩn thận và có những bước đi chính xác. Những nhà thiết kế tài ba thường cho rằng việc phá vỡ những tiêu chuẩn, định luật đã đề ra là một việc hết sức thú vị và thử thách, nhưng cũng thể hiện tài năng của bản thân mình.

>> Xem thêm: TƯ VẤN: ĐI PHƯỢT CẦN CHUẨN BỊ GÌ?

3. Chú trọng các chi tiết.

Sử dụng sự đơn giản để làm nổi bật thiết kế

Một trong những thói quen giúp tăng khả năng thiết kế đó là luôn để ý tiểu tiết. Kiến trúc sư thường có xu hướng giải quyết vấn đề dựa theo tính cách của bản thân, đó cũng là một điểm nhấn giúp tạo nên sự cuốn hút, mang được vẻ đẹp đi ra từ những thứ xấu xí.

Ví dụ như tình huống thiết kế cầu thang chẳng hạn, kiến trúc sư họ có thể để giải quyết vấn đề theo nhiều cách khác nhau, tuy nhiên sự lựa chọn cuối cùng lại là sự đơn giản hóa, có thể biểu hiện ra bên ngoài dễ dàng. Màu xám của dây cáp thép mỏng không gỉ phù hợp với cầu thang cuốn bê tông, và sự liên kết này là do cố ý và được xem xét kỹ lưỡng.

Chi tiết rất quan trọng vì nó là thứ cấu thành nên một bức tranh to lớn hơn, một tổng thể hoàn hảo. Có nghĩa là phương tiện để tất cả các thành phần ăn khớp với nhau trong một cấu trúc chính là các chi tiết.

Một dự án kiến trúc có thể nói là một tổng thể to lớn được cấu thành từ rất nhiều chi tiết nhỏ nhặt nhưng rất quan trọng.

Các khuôn mẫu chiều ngang của bức tường bọc gỗ tham khảo các bức tường bê tông dạng tấm mạch bên trái. Mặc dù chúng làm bằng vật liệu khác nhau, những lại có cùng một ngôn ngữ.

Điều này cũng có thể áp dụng cho phần cứng sử dụng trong dự án – ví dụ, tất cả các cửa ra vào có thanh kéo bằng thép không gỉ, hoặc tất cả các đường ống nước đều có góc cạnh và làm bằng vật liệu niken.

Trên đây là những thói quen giúp tăng khả năng thiết kế của kiến trúc sư, đồng thời đây cũng là bí quyết thành công của họ. Bạn có thể tham khảo tư vấn đấu thầu qua điện thoại để biết thêm nhiều thông tin hơn. Chúc bạn thành công.

Những thói quen giúp tăng khả năng thiết kế của kiến trúc sư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *