Ẩm thực

Thịt lợn, thì là và thịt viên xiên tuyệt vời đãi khách

Phục vụ những miếng thịt Địa Trung Hải này trên que cocktail vào lần tới khi bạn có khách, món ăn Thịt lợn, thì là và thịt viên xiên là món ăn nhanh, dân dã, có nhiều cách chế biến, nhưng bạn đã thử kiểu mới lạ này chưa. Làm một lần rồi đãi khách cho bạn bè không quên được nhé đãi khách cho nbanj bè không quên đơpcj nhé.

Thành phần

  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • 1 củ hành tây, băm nhỏ (1)
  • Củ thì là, xắt nhỏ
  • 1 muỗng cà phê ớt bột
  • 2 muỗng cà phê hạt thì là
  • Thịt lợn băm 500g

Phương pháp
Làm nóng 1 muỗng canh dầu ô liu trong một cái chảo lớn, thêm hành tây và thì là và nấu trong 8 phút cho đến khi mềm. Thêm mảnh ớt và hạt thì là và nấu thêm 2 phút nữa. Hủy bỏ từ nhiệt và để nguội, sau đó trộn vào thịt băm với một số gia vị. Tạo thành những viên thịt tròn có kích thước bằng đầu ngón chân.

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ô liu trong một cái chảo lớn. Thêm thịt viên và nấu trong vòng 10 – 15 phút cho đến khi vàng và chín qua. Phục vụ ở nhiệt độ phòng với que cocktail.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau đậy:

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau đậy:

(1) Củ hành
Hành là linh hoạt vô tận và là một thành phần thiết yếu trong vô số công thức nấu ăn. Có nguồn gốc từ châu Á, những củ hành này được đánh giá cao trên toàn thế giới về độ sâu và hương vị mà chúng thêm vào các món ăn ngon. Hành khô đã trưởng thành hoàn toàn, với thịt ngon ngọt và da khô, da sần và có hương vị cay nồng trở nên ngọt ngào tuyệt vời khi nấu lâu.

Các loại hành tây khác nhau về kích thước, sức mạnh và màu sắc. Hành tây màu vàng là loại phổ biến nhất được biết đến; Nó có làn da vàng nhạt, thịt trắng xanh và vị đậm đà. Hành tây đỏ là một sự thay thế hấp dẫn, nhẹ nhàng hơn so với hành tây màu vàng với lớp vỏ màu tím sáng bóng và thịt có màu đỏ. Hẹ là một loài phụ của hành tây; chúng nhỏ và tự hào với hương vị tinh tế không thể thiếu trong nấu ăn của Pháp. Hành tây là hành tây chưa trưởng thành được kéo trước khi bóng đèn được hình thành đầy đủ, và có thể được nhận ra bởi những chiếc lá dài màu xanh lá cây của chúng. Giống như hành tây đỏ, chúng khá nhẹ và thường được sử dụng sống trong món salad.

Khi được cắt nhỏ, hành tây tạo ra một loại dầu dễ bay hơi, giàu lưu huỳnh làm cho nước mắt. Trong nhiều năm, các đầu bếp đã nghĩ ra nhiều cách để ngăn chặn điều này (đóng băng hành tây hoặc đeo kính bảo hộ trong số đó), nhưng chúng hiếm khi hoàn toàn hiệu quả. Cách tốt nhất là không cắt vào phần gốc của hành tây, vì đây là nơi chứa phần lớn dầu.

Tìm hiểu về lợi ích sức khỏe của hành tây .

– Khả dụng
Hành tây có sẵn quanh năm.

– Chọn tốt nhất
Tìm kiếm hành tây vững chắc, không có đốm mềm, ẩm ướt, hoặc bị mốc. Chọn một trong các cách sau, theo công thức của bạn:

Hành trắng : hình dạng trung bình đến lớn, với một lớp da màu trắng và thịt trắng đều. Chúng có hương vị mạnh mẽ và tốt cho việc nhồi hoặc nướng; Chỉ sử dụng nguyên liệu trong món salad nếu bạn muốn một hương vị hành tây quyết đoán.

Hành tây vàng / nâu : một loại hành tây đa năng tốt, có vỏ màu vàng nhạt và thịt màu vàng.

Hành tây Tây Ban Nha: có màu da tương tự như hành tây màu vàng / nâu, nhưng thường to hơn, cũng như ngọt và dịu hơn. Đây là tốt cho món trứng tráng, salsas và khoai tây chiên.

Hành tây đỏ : có kích thước khác nhau, nhưng có vỏ màu đỏ / tím đặc biệt và cạnh của mỗi vòng màu trắng của nó có màu đỏ. Hương vị nhẹ và khá ngọt. Tốt cho salad, nước xốt, salsas và rang.

– Chuẩn bị
Đầu tiên, cắt phần trên cùng của hành tây (để lại phần gốc), sau đó loại bỏ lớp vỏ nhú và bất kỳ lớp ngoài màu nâu nào. Để cắt hành tây, cắt làm đôi từ trên xuống dưới. Đặt mặt cắt phẳng trên bề mặt làm việc, sau đó thực hiện một loạt các vết cắt theo chiều ngang, sau đó theo chiều dọc, nhưng không cắt qua gốc. Giữ hành tây rất chắc chắn, cắt lát hành tây. Nó sẽ rơi ra từng mảnh nhỏ khi bạn đi. Tiếp tục cắt cho đến khi bạn đạt đến gốc, mà bây giờ bạn có thể loại bỏ.

Để cắt, cắt gốc và một chút khỏi gốc (để giữ ổn định trên thớt), sau đó cắt các lát di chuyển từ đầu gốc về phía trên. Sau đó, bạn có thể tách từng lát thành các vòng, nếu bạn muốn.

Tất cả hành tây được chuẩn bị tốt nhất ngay trước khi sử dụng.

– Lưu trữ nó

 

Tùy thuộc vào tình trạng của chúng khi mua, hành khô sẽ giữ được trong vài tháng. Lưu trữ chúng ở nơi khô ráo, thoáng mát (không phải tủ lạnh vì chúng sẽ mềm). Sau khi mở gói, bọc trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng hai hoặc ba ngày. Hành tây có thể được lưu trữ trong tủ lạnh lên đến một tuần.

 

– Hãy nấu nó
Nhẹ nhàng chiên hành tây xắt nhỏ hoặc cắt lát (7-10 phút) sau đó sử dụng làm cơ sở cho nước sốt mì ống, súp và món hầm. Cắt thành nêm và nướng (40-50 phút). Cắt thành các vòng, bột và chiên sâu (3 phút). Nướng (20-30 phút).

– Đề xuất công thức

Hãy thử cắt lát hành tây dày, và tráng trong bột trước khi chiên sâu để làm vòng hành tây  – món ăn hoàn hảo cho bánh mì kẹp thịt hoặc sườn. Chiên hành tây từ từ trong bơ cho đến khi vàng và caramen trước khi thêm cổ phiếu để tạo ra một nước sốt hành tây phong phú . Hoặc sử dụng các lớp của chúng để bọc thịt băm nhỏ gia vị trong  công thức nhồi hành . Khi hành tây được nấu trong một thời gian dài, chúng trở nên ngọt và dính, tuyệt vời để làm  hành tây tương ớt , hoặc một hành tây dính & cheddar quiche .

– Lựa chọn thay thế
Hãy thử tỏi tây.