Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/toxjpyvm/cachlam360.com/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
Biết nắm tâm bắt tâm lý khách hàng là điều cần thiết của một người kinh doanh
Blog

Biết nắm tâm bắt tâm lý khách hàng là điều cần thiết của một người kinh doanh

phục vụ nhà hàng

Để đem lại hiệu quả tốt trong việc kinh doanh, bạn cần phải biết nắm bắt tâm lý khách hàng họ đang muốn gì. Khi biết được tâm lý của khách hàng bạn sẽ dễ dàng thuyết phục họ mua sản phẩm của bạn. Vậy làm thế nào để có thể biết được tâm lý khách hàng, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Những người mua hàng hiệu là người muốn mình ở đẳng cấp khác

Chuyện kể rằng có một ông chủ kinh doanh nhỏ ở trung tâm thành phố của Mỹ, ông chuyên bán quần áo, tuy của hàng nhỏ nhưng ông đã thuê một nhà thiết kế nổi tiếng để thiết kế những mẫu quần áo bò độc quyền với mong muốn sẽ thu hút được nhiều khách hàng.

Ban đầu ông bán hàng với giá chỉ có 100 đô la một chiếc, mức giá này ông lấy lãi suất rất ít. Tuy hàng được thiết kế đẹp, chất liệu tốt, thế nhưng sau 1 tháng bán hàng chỉ một một vài vị khách đến mua hàng.

Thấy không bán được hàng ông lại hạ giá xuống còn 80 đô một chiếc, tuy đã giảm giá nhưng dường như cũng không có khách, ông rất thất vọng và không hiểu vì sao hàng do nhà thiết kế có tiếng thiết kế và chất lượng tốt mà vẫn không thu hút được khách hàng. Ông cảm thấy rất nản, ông quyết định chịu lỗ bán với giá 60 đô nhưng cửa hàng vẫn vậy, không có khách.

Một ngày nọ, ông đang buồn chán, không biết làm gì với đống hàng này thì có một người bạn ghé cửa hàng. Người bạn của ông là một nhà kinh doanh do Thái. Ông chủ đã kể hết chuyện bán hàng không của mình cho người bạn nghe. Sau khi nghe câu chuyện xong, ông bạn liền lấy bảng giá ghi xóa giá cũ đi và ông ghi lên đó “Cửa hàng chuyên bán những mẫu quần áo bò do nhà thiết kế nổi tiếng thế giới. Giá bán của mỗi chiếc là 400 đô la”.

Ông chủ giật mình nói tôi bán với giá rẻ, chịu lỗ như vậy mà không có người ghế thăm, ông để giá cao đắt trên trời như vậy thì làm sao có người mua được. Nhưng thật bất ngờ, ít lâu sau cửa hàng rất đông khách, sô lượng hàng bán ra ngày càng được nhiều.

Bạn có biết vì sao người bạn do Thái đề bảng giá cao lại thu hút được nhiều khách tới mua hàng không? Người bạn này đã đánh vào tâm lý muốn mua hàng hiệu của khách hàng. Cho dù đấy là hàng hiệu do nhà thiết kế nổi tiếng làm ra mà có giá bản rẻ thì với tâm lý khách hàng họ sẽ suy nghĩ hàng rẻ đi đôi với hàng nhái, mặc dù đó là hàng xịn, chất lượng tốt. Họ sẽ sẵn sàng mua hàng hiệu với giá cao.

2. Nghệ thuật bán hàng là biết đánh động tâm lý khách hàng

Kích thích nhu cầu mua hàng của khách bằng cách đánh vào tâm lý khách hàng, bán hàng khuyến mại, giảm giá… Đây là cách của một số cửa hàng bán lẻ, nếu khách hàng mua với số lượng lớn sẽ có khuyến mại.

Ví dụ: trong các siêu thị bạn thường thấy trên kệ hàng có bán các sản phẩm khuyến mại đi kèm như: Bán một 1 thùng mì tôm khuyến mại thêm 2 gói, hay mua một chai dầu ăn to sẽ được tặng một 1 dầu nhỏ… Đây là cách kinh doanh của doanh nghiệp để kích thích nhu cầu mua hàng của khách hàng.

Là một người bán hàng thông minh luôn biết cách để nắm bắt tâm lý khách hàng, biết đặt mình vào vị trí của người mua hàng, từ đó lập nên kế hoạch bán hàng hợp lý.

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *