Uncategorized

Cách sắp xếp thiết bị nhà bếp đúng phong thủy mang lại tài lộc

Trong gian bếp mỗi gia đình có vô số những vật dụng, thiết bị nấu nướng. Nếu không biết cách sắp xếp thì nhà bếp sẽ trở thành “bãi chiến trường”, công việc nấu nướng cũng không được thuận tiện. Để bạn biết được sắp xếp thiết bị nhà bếp hợp lí, hợp phong thủy thì đừng bỏ qua bài viết này của cachlam360.com nhé.

Bố trsi thiết bị nhà bếp hợp phong thủy

Chọn hướng đặt cửa bếp

Phong thủy nhà bếp rất được quan tâm đặc biệt với những quốc gia ở phương Đông. Cửa bếp là yếu tố cần được quan tâm đến đầu tiên. Không chọn được vị trí nơi của bếp hợp lí thì việc sắp xếp các thiết bị nhà bếp khác cũng trở nên thừa thãi.

Cửa bếp tránh đối diện với cửa chính, cửa phòng ngủ. Đối diện với của chính sẽ khiến gia chủ mất hết tiền tài. Cửa bếp đối diện với phòng ngủ sẽ có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Cũng nên tránh việc để cửa bếp song song với của sổ, việc này sẽ gây ra những xung đôt không hay.

Lựa chọn hướng cửa bếp

Chọn vị trí bếp đun

Bếp đun chính là nơi hội tụ lượng tốt, giúp gia đình ấm cúng, hòa thuận. Bếp đun cũng cần tránh để đối diện với cửa chính, tránh người ngoài có thể nhìn thấy trực diện vào bếp, điều này cực kì tối kị. Nếu gia đình bạn đã trót đặt như vậy nên sử dụng tấm chắn, bình phong để hóa giải.

Đặt bếp tại những nơi vững chãi, cần làm vuông vắn, không được đặt những vật sắc nhọn vào bếp sẽ ảnh hưởng không chỉ đến sức khỏe mà còn mất hòa khí các thành viên trong gia đình. Bếp nên được đặt theo hướng đông, đông nam, đông bắc, đây chính là những hướng đẹp nhất, mang lại tài lộc và những sức khỏe của cả gia đình.

Vị trí bếp đun trong nhà bếp

Vị trí đặt tủ lạnh

Tưởng chừng đơn giản nhưng tủ lạnh để không đúng cũng sẽ gây ra những ảnh hường không tốt cho gia chủ. Tủ lạnh thuộc yếu tố thủy, vì vậy không được đặt đối diện bếp đun. Bếp thuộc yếu tố hỏa, khi đặt đối diện sẽ mang đến sự xung đột. Tủ lạnh nên đặt nơi thông thoáng, cách xa các thiết bị nhà bếp khác: lò vi sóng, lò nướng,… vì lượng nhiệt cao, cong suất lớn cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian sử dụng của tủ lạnh. 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại tủ lạnh với kích thước, giá cả khác nhau, từ những thương hiệu cao cấp: tủ lạnh Bosch, tủ lạnh Electrolux, tủ lạnh Sharp,… Hãy lựa chọn tủ lạnh có kích thước phù hợp với không gian nhà bếp. 

Tủ lạnh để như nào là hợp lí nhất?

Vị trí đặt chậu rửa bát

Dù chỉ là đồ dùng nhỏ trong nhà bếp, nhưng cũng rất lưu ý cách đặt chậu rửa để đảm bảo sự hòa hợp trong tổng thể của bếp nâu ăn. Căn bếp lớn thì có thể lắp chậu rửa theo hình chữ L, vừa đẹp mắt lại có tác dụng đẹp mắt, còn mang lại cho gia đình nhiều sự may mắn. Không để chậu rửa đối diện với bếp sẽ gây nên tạo sự đối lập giữa thủy và hỏa, điều này không tốt một chút nào với chủ nhà. 

Chậu rửa đặt theo phong thủy

Đặt lò vi sóng, lò nướng

Lò vi sóng, lò nướng hoạt động với công suất cực lớn cần đặt nơi cao ráo, cho riêng một ổ cắm, tránh xa các thiết bị các thiết bị nhà bếp khác để không bị những tia điện, sóng điện ảnh hường tới, hoạt động của lò vi sóng, lò nướng cũng bị gián đoạn. Nên để ở khu vực ngang với tầm mắt, cách xa khu vực ẩm ướt và có đường nước đi qua. 

Chọn vị trí đặt lò nướng, lò vi sóng

Sắp xếp thiết bị nhà bếp cũng cần có sự tư vấn, chuẩn bị kĩ lưỡng. Nên lên kế hoạch mua những thiết bị, đồ dùng nào để phù hợp với nhu cầu sử dụng, bố trí cũng được thuận tiện, hợp phong thủy, mang lại tài lộc, sức khỏe cho cả gia đình. 

>> Bài viết hay: CÁCH LÀM CÂY THÔNG ĐƠN GIẢN BẰNG VẢI DẠ