Sức khỏe

Phân tích tính khả thi trong phương pháp trồng rau thuỷ canh.

Phân tích tính khả thi trong phương pháp trồng rau thuỷ canh.

Trồng rau thuỷ canh đang ngày càng phổ biến đối với quy mô sản xuất hộ gia đình và quy mô sản xuất thương mại. Trong các khu dân cư ta không khó để bắt gặp những giàn rau thuỷ canh xanh mướt, trải dài dọc các con đường.

 

Nhiều gia đình đang ngày càng quan tâm tới phương pháp trồng rau mới này nên đã tìm hiểu rất kĩ về kỹ thuật trồng rau trước khi đưa vào triển khai lắp đặt giàn rau mới. Để xem xét tính khả thi, những lợi ích mà giàn rau đem lại cũng như những rủi ro có thể gặp phải trong quá trình chăm sóc giàn rau. Đó là tâm lý chung mà dường như trước khi làm một việc gì ai ai cũng sẽ làm như vậy. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ phân tính cho bạn rõ ràng về phương pháp trồng rau thuỷ canh tại nhà. Để bạn không còn ngần ngại gì nữa.

Dụng cụ trồng rau cần thiết mà bạn cần biết

Trước hết, muốn trồng một giàn rau bạn cần phải biết về các thiết bị cần thiết để lắp đặt một hệ thống trồng rau thuỷ canh hoàn chỉnh. Một hệ thống trồng rau thuỷ canh bao gồm: Ống nhựa trồng rau thuỷ canh chuyên dụng, rọ nhựa để để ươm cây con và làm giá đỡ cho cây trong suốt quá trình cây sinh trưởng và phát triển, máy bơm áp thuỷ lực và ống dẫn dung dịch dinh dưỡng cho cây. Có những vật dụng thiết yếu này là bạn đã có thể lắp đặt ngay một giàn rau tại nhà cho mình rồi. Để mua các vật dụng này bạn chỉ cần liên hệ đến các công ty chuyên cung cấp, lắp đặt vật tư trồng rau thuỷ canh trực tuyến để đặt hàng mà bạn muốn. Họ sẽ giao hàng đến tận nơi chỉ trong thời gian ngắn.

Tìm mô hình trồng rau thuỷ canh phù hợp cho ngôi nhà của bạn

Với quy mô không gian nhà bạn, là một người mới bắt đầu tập tành trồng rau bạn sẽ không thể ước lượng được mình sẽ trồng rau thuỷ canh với mô hình gì? Lắp đặt như thế nào để vừa đủ không gian lại vừa mang tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Đừng vội loay hoay gì cả, hãy nhớ đến đội ngũ nhân viên chuyên môn cao của các công ty về trồng rau thuỷ canh và nhấc điện thoại lên gọi đến họ nhờ hỗ trợ tư vấn. Các công ty luôn sẵn sàng đáp ứng mọi thắc mắc cũng như yêu cầu của bạn.

Quy trình trồng một giàn rau thuỷ canh 

Sau khi mọi thắc mắc đã được giải đáp thì bạn có thể lắp đặt một gian rau ngay tại nhà rồi đấy. Nhưng mà chỉ mới là một khung giàn rau thôi chưa có nội dung gì trong đó đâu nhé. Nhưng cũng đừng quá vội vàng mà hãy đặt niềm tin vào đơn vị thi công mà bạn đã lựa chọn. Họ sẽ ngay lập tức cung cấp cây giống để đưa vào giàn rau. Rồi thực hiện quy trình trồng rau ngay trước mắt bạn với các bước như: Đặt cây con vào rọ nhựa, đặt rọ nhựa vào ống nhựa để định hình giàn rau, sau đó là pha chế dung dịch dinh dưỡng nuôi cây vào thùng, cuối cùng là dùng máy bơm thuỷ canh bơm nước vào hệ thống ống nhựa thuỷ canh để đem dinh dưỡng đến từng cây trồng theo một mô hình tuần hoàn. Vậy là một giàn rau thuỷ canh về cơ bản đã được đưa vào hoạt động.

Hướng dẫn mọi thứ xung quanh việc trồng rau thuỷ canh

Sau khi mọi lắp đặt, quy trình về trồng rau thuỷ canh đã xong xuôi. Bạn sẽ được hướng dẫn về cách pha chế dung dịch dinh dưỡng trong trồng rau thuỷ canh, cách chăm sóc rau sao cho hợp lý để cây luôn phát triển sinh trưởng tốt cũng như cách mà phòng ngừa sâu bệnh hoặc xử lý khi cây gặp sâu bệnh, tiếp đến là quy trình ươm giống để tạo ra cây con, cuối cùng là cách thu hoạch khi rau đủ tuổi. Và công ty sẽ tư vấn đến bạn các loại giống cho cây trồng cũng như các loại dung dịch thuỷ canh phù hợp.

Mọi thứ luôn sẵn sàng nếu bạn có nhu cầu, không cần quá cầu kì quá khó khăn bạn sẽ có ngay một giàn rau xanh sạch đẹp ngay tại nhà. Quá đơn giản đúng không. Một giàn rau thuỷ canh sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho mọi nhà nếu muốn tự tay trồng rau và mang lại không gian mới cho gia đình mình.