Sức khỏe

Nguyên nhân đau nửa đầu bên trái và cách chữa trị

Có khá nhiều nguyên nhân đau nửa đầu bên trái mà người bệnh gặp phải. Với tác hại nghiêm trọng của căn bệnh này gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và tâm lí người mắc bệnh.

Bệnh đau nửa đầu bên trái (Migrine) là một trong những triệu chứng báo hiệu cơ thể đang có vấn đề bất ổn cả về mặt thể lực và tinh thần. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân đau nửa đầu bên trái và cách chữa trị.

Nguyên nhân đau nửa đầu bên trái

Nguyên nhân đau nửa đầu bên trái xảy ra đó là do triệu chứng rối loạn mạch máu của các dây thần kinh não, nửa đầu bên trái, các mạch máu bị co giãn bất thường, máu tắc nghẽn, khó lưu thông dẫn đến hiện tượng đau nửa đầu.

Cụ thể nguyên nhân đau nửa đầu bên trái là do não bộ của bạn chịu một áp lực lớn như stress, căng thẳng mệt mỏi, mất ngủ, suy nghĩ quá nhiều, rối loạn tâm sinh lí, sử dụng chất kích thích, mẫn cảm với thời tiết thay đổi,..

 nguyên nhân đau nửa đầu bên trái là do não bộ của bạn chịu một áp lực lớn

Theo thống kê của các bác sỹ chuyên gia cho thấy, phụ nữ ở độ tuổi từ 18 tuổi  đến 25 tuổi có tỉ lệ mắc bệnh nhiều hơn nam giới. Nguyên nhân đau nửa đầu bên trái ở phụ nữ có thể do nội tiết tố thay đổi, kèm theo áp lực từ cuộc sống, công việc căng thẳng khiến chị em phải suy nghĩ nhiều mà it có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn.

Ngoài ra, yếu tố di truyền cũng là một trong những nguyên nhân đau nửa đầu bên trái.

Phương pháp chữa trị bệnh đau nửa đầu bên trái

triệu chứng biểu hiện của bệnh đau nửa đầu bên trái rất giống với bệnh viêm xoang

Có thể nói, triệu chứng biểu hiện của bệnh đau nửa đầu bên trái rất giống với bệnh viêm xoang, khiến nhiều người lầm tưởng rằng mình bị mắc viêm xoang đã tự ý mua thuốc về uống. Chưa kể đến việc sử dụng thuốc không đúng bệnh sẽ phá hủy dạ dày, làm suy giảm chức năng gan, thận,..

Chính vì thế, khi phát hiện ra những dấu hiệu bất thường của cơ thể, bạn cần đến các cơ sở bệnh viện uy tín để được chẩn đoán, phát hiện và điều trị bệnh kịp thời. Bên cạnh đó thì việc bố trí sắp xếp lại công việc, học tập và cuộc sống sao cho hợp lí để bạn có thời gian rảnh rỗi nhiều hơn, giúp thư giãn và nghỉ ngời.

bạn cần đến các cơ sở bệnh viện uy tín để được chẩn đoán, phát hiện và điều trị bệnh kịp thời

Hạn chế sử dụng chất kích thích có hại như rượu bia, thuốc lá, ăn ngủ nghỉ đúng giờ giấc khoa học, luyện tập thể dục tăng cường sức khỏe. Chế độ ăn đủ chất, ăn nhiều rau xanh, nghe nhạc nhẹ sẽ giúp tinh thần bạn được sảng khoái và đầy năng lượng.

Trên đây là bài viết chia sẻ của chúng tôi về nguyên nhân đau nửa đầu bên trái, hy vọng bài viết mang lại thông tin hữu ích cho bạn đọc có kiến thức chăm sóc sức khỏe và gia đình.