Ẩm thực

Lưu ý về chế độ ăn uống cho người làm nghề xuất nhập khẩu

Mỗi vị trí trong nghề xuất nhập khẩu lại có những đặc trưng riêng, tuy nhiên chúng ta có thể thấy người làm nghề xuất nhập khẩu phải hoạt động trí óc và hoạt động thể chất khá nhiều. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe, những ai làm về nghiệp vụ xuất nhập khẩu cần đặc biệt lưu ý về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.

Việc ăn uống cũng liên quan đến nghỉ ngơi, chỉ cần bạn ăn uống như thế, bạn sẽ giữ được đầu óc minh mẫn và tỉnh táo cả ngày.

Tuy nhiên, đối với người làm nghề xuất nhập khẩu, nếu ăn xong không nghỉ ngơi sẽ gây tác động tiêu cực lên tinh thần, năng suất, sức khỏe. Đối với công ty, đó sẽ là bài toán về năng suất. Nghiên cứu ở Hoa Kỳ chỉ ra rằng chế độ ăn uống tệ hại có liên quan đến việc giảm chất lượng đầu ra sản phẩm, tăng số ngày nghỉ ốm của công nhân và tai nạn lao động.

Bởi vậy, những bữa ăn lành mạnh có thể là chìa khóa giúp cho cả người làm nghề xuất nhập khẩu và các doanh nghiệp gặt hái được lợi ích. Nó có thể biến một người công nhân trì trệ thành một người làm việc năng suất. Vậy làm thế nào để có một chế độ ăn uống tốt cho người làm xuất nhập khẩu. Các bữa ăn trong ngày nên theo chế độ dinh dưỡng như thế nào?

Bữa sáng

– Cháo với đào hoặc trái bơ. Cháo có thể được nấu từ các loại ngũ cốc giàu carbohydrate tốt và protein. Món ăn này sẽ cung cấp cho bạn một cú đấm năng lượng cần thiết để bắt đầu buổi sáng của bạn.

– Trứng bắc, rau chân vịt và bánh mỳ nướng ăn với chuối.

– Một cốc sinh tố cải xoong.

– Vài viên snack protein không gluten.

Bữa trưa

– 4 lát bánh mì sandwich nguyên cám, ăn với dầu ô liu cùng vài lát thịt gà hoặc giăm bông hoặc cá ngừ

– Một món rau trộn

– Sữa chua ít đường và ít béo

– Đồ uống

Bữa tối

– Cá hồi nướng với cải búp.

– Bít tết bò với gạo nâu.

– Cá bơn

– Ức gà nướng với tỏi, nước sốt cà chua, rau chân vịt và đậu xanh.

Ăn nhẹ

– Chuối và táo

– Sữa chua và ngũ cốc nguyên cám

– Sinh tố việt quất, rau chân vịt và hỗn hợp các loại hạt

– Bánh mỳ kẹp với thịt gà nạc

Với chế độ dinh dưỡng như trên, các bạn làm nghề xuất nhập khẩu dù bạn làm việc ở môi trường làm việc vất vả, phải hoạt động nhiều hay làm nhân viên chứng từ thì bạn cũng có thể duy trì thể trạng tốt để làm việc trong suốt một ngày một cách năng động và hiệu quả. Bên cạnh những loại thực phẩm trên bạn cũng có thể bổ sung hoặc thay thế bằng những loại thực phẩm khác nhưng nhất định cần ăn uống điều độ và nghỉ ngơi hợp lí.
Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt và làm việc với năng lượng ngập tràn!

Nguồn https://cachlam360.com/ tổng hợp

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *