Uncategorized

Khi có biểu hiện bị rạn da lâu năm phải làm sao để điều trị hiệu quả

Rạn da là sự thay đổi đột ngột khiến collagen và elastin hỗ trợ làn da bị vỡ. Khi da lành lại, vết rạn da sẽ xuất hiện. Tình trạng này không thể tự biến mất nhưng điều trị sẽ giúp làm mờ dấu hiệu này.  Vậy khi bị rạn da lâu năm phải làm sao

Nguyên nhân gây nên rạn da lâu năm

Dưới đây là những tác nhân dẫn đến xuất hiện rạn da trên cơ thể:

  • Tăng trưởng ở tuổi dậy thì;
  • Thai kỳ;
  • Phẫu thuật nâng ngực;
  • Giảm cân nhanh chóng;
  • Tập tạ làm tăng cơ nhanh;

Nguyên nhân gây nên rạn da lâu năm

Bị rạn da lâu năm phải làm sao để điều trị?

Chúng tôi lưu ý rằng không có cách chữa rạn da nào đảm bảo hiệu quả với tất cả mọi người. Thậm chí nhiều cách chữa rạn da lâu năm có thể không tạo ra bất kỳ sự thay đổi nào.

Trị rạn da lâu năm bằng laser

 Laser là phương pháp điều trị không xâm lấn giúp loại bỏ rạn da bằng cách sử dụng xung ánh sáng. Phương pháp này mang lại hiệu quả chỉ sau 30 phút thực hiện, đặc biệt khá an toàn. Sau khi trị liệu xong, vùng điều trị sẽ được chữa lành, các vết rạn trên da sẽ biến mất và lớp da mới sẽ hình thành.

Trị rạn da lâu năm bằng laser

Phẫu thuật da

Là một trong những kỹ thuật hiệu quả nhất dành cho những đối tượng muối loại bỏ vết rạn da vĩnh viễn. Phương pháp được sử dụng phổ biến nhất là Abdominoplasty (phẫu thuật tạo hình). Đây là một thủ tục phẫu thuật thâm mỹ thường được sử dụng ở những đối tượng có các mô lỏng lẻo và chảy xệ, rạn da sau sinh.

Peel da

Lột da giúp da luôn tươi sáng và trẻ trung. Phương pháp này thường sử dụng trên mặt để điều trị nếp nhăn và các đốm đồi mồi. Tuy nhiên, chúng cũng được dùng trên nhiều khu vực khác nhau của cơ thể để trị rạn da lâu năm. 

Đọc thêm:

Siêu mài mòn da

Microdermabrasion giúp tẩy tế bào chết ngoài cùng của da, chữa rạn da. Biện pháp này là thủ tục y tế không xâm lấn, không phẫu thuật và không hóa chất. Nó được thực hiện bằng cách sử dụng một loại tinh thể cô đặc và các vật liệu thô cứng hơn làm ma sát trên da mà không gây bong tróc da.

Siêu mài mòn da

Lăn kim 

Microneedling là thủ thuật xâm lấn tối thiểu nhắm vào lớp hạ bì, lớp giữa của da. Lăn kim giúp kích hoạt sản xuất collagen và elastin. Khi đó, chúng sẽ giúp tái tạo tế bào da mới, ngăn ngừa tổn thương trên da và giúp làm giảm vết rạn trên da. 

Siêu mài mòn da

Trị rạn da lâu năm là vấn đề của nhiều chị em phụ nữ phải đối mặt, nhất là quãng thời gian sau sinh. Tuy nhiên, phương pháp nào cũng cần tìm hiểu kĩ lưỡng bởi bên cạnh mặt tích cực, các phương pháp điều trị cũng luôn tiềm ẩn những tác dụng phụ không mong muốn. Nếu bạn cần từ vấn chi tiết hãy liên hệ ngay tới phòng khám Venus by Asian để được các chuyên gia giúp đỡ nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm về cách trị rạn da lâu năm Tại đây của chúng tôi