Blog Phong thủy tin tức

Lựa chọn hướng ngồi làm việc theo phong thủy vượng khí, hút tài lộc

Hướng ngồi làm việc được nhiều người quan tâm bởi nó gắn liền với công việc và sự nghiệp của bạn. Không chỉ mang ý nghĩa phong thủy, hướng ngồi làm việc còn được bố trí đẹp mắt mang tính thẩm mỹ cho không gian phòng làm việc. Việc sắp xếp hướng ngồi làm việc hợp cung mệnh phong thủy một cách hợp lý, đúng phương vị tốt lành để mọi công việc làm ăn đều thuận buồm xuôi gió giúp sự nghiệp thăng tiến, thuận lợi hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bố trí hướng ngồi làm việc hợp cung mệnh phong thủy. Đừng lo lắng, hãy theo dõi bài viết sau đây của Nhà đẹp 9houz, để được tư vấn, chia sẻ những hướng ngồi làm việc hợp với cung mệnh của mình nhé!

Mục lục


I.Phong thủy hướng ngồi làm việc theo mệnh

1.Mệnh Kim

Theo phong thủy, người mệnh Kim nên bố trí hướng ngồi làm việc quay về những hướng tốt, hợp cung mệnh như: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Nếu sắp xếp được vị trí ngồi như vậy sẽ rất thuận lợi cho người mệnh Kim trong công việc, giúp tinh thần được thoải mái, tự tin trong giao tiếp, thăng hoa tròn công việc.

Với người mệnh Kim thì bàn vuông và bàn chữ nhật màu trắng là sự lựa chọn hoàn hảo nhất bởi như vậy bù đắp những thiếu sót của mệnh chủ, tạo cảm giác  chững chạc, toát lên vẻ đẹp nghiêm túc và uy nghiêm .

Người mệnh Kim nên chọn bàn chữ nhật và ngồi hướng Tây khi làm việc

Người mệnh Kim nên chọn bàn chữ nhật và ngồi hướng Tây khi làm việc

2.Mệnh Mộc

Người mệnh Mộc khi làm việc nên ngồi hướng quay lưng về các hướng tốt như sau: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Với những người chủ về mệnh Mộc thì khi ngồi theo hướng này sẽ rất tốt cho việc tạo dựng sự nghiệp, lòng tin trong công việc.

Nên ngồi dựa lưng vào tường và hướng mặt ra ngoài nhưng tránh đối diện với cửa ra vào. Vì như vậy chính bạn sẽ chắn hết tài lộc đi vào phòng.

Không nên bố trí hướng ngồi có vật nhọn, góc khuất bởi điều đó sẽ khiến cho tài lộc và vận may của bạn bị tiêu tan.

Đọc thêm:

3.Mệnh Thủy

Để bố trí hướng ngồi làm việc giúp người mệnh Thủy gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong công việc thì hướng tốt nhất là hướng: Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc, Tây, Bắc.

Do những người mệnh Thủy là đại diện cho sự ẩm ướt của nước nên khi chọn bàn làm việc thì bạn nên ưu tiên chọn mẫu bàn có hình tròn, hình trụ, hình lượn sóng màu xanh biển, màu đen, màu xanh lục và xám, trắng.

Nên chọn những mẫu bàn có chất liệu từ kim loại, thủy tinh hoặc gỗ sẽ rất tốt cho người mệnh Thủy, giúp sự nghiệp thăng tiến mạnh mẽ và bền vững.

Bàn gỗ màu trắng là sự lựa chọn giúp người mệnh Thủy thăng tiến trong sự nghiệp

Bàn gỗ màu trắng là sự lựa chọn giúp người mệnh Thủy thăng tiến trong sự nghiệp

4.Mệnh Hỏa

Người mệnh Hoả đại diện cho mặt trời chiếu sáng. Do vậy để bố trí giúp người mệnh chủ có sự thăng tiến, may mắn, gặp thuận lợi trong công việc thì nên chọn hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Trong phong thủy thì người mệnh Hỏa luôn phù hợp với những hướng có nhiều ánh sáng mặt trời hoặc nhiều cây. Từ đó, bạn có thể biết và bố trí hướng ngông làm việc hiệu quả cho người mệnh Hoả.

5.Mệnh Thổ

Người mệnh Thổ khá khó khi lựa chọn hướng ngồi làm việc hợp để giúp họ thăng tiến tốt trong công việc nhưng không phải là không có.

Người mệnh Thổ nên chọn hướng ngồi là: Đông Bắc và Tây Nam. Hai hướng này sẽ giúp mệnh chủ có sự khởi đầu tốt, thuận lợi trong công việc cũng như mang lại nhiều may mắn đến cho bạn trong cuộc sống.

Để tốt hơn thì người mệnh Thổ nên chọn bàn được sản xuất từ chất liệu kim loại và có màu vàng hoặc nâu đất. Những màu sắc này sẽ giúp bổ trợ cho mệnh Thổ.

Chọn hướng giúp người mệnh Thổ có sự khởi đầu tốt, thuận lợi trong công việc

Chọn hướng giúp người mệnh Thổ có sự khởi đầu tốt, thuận lợi trong công việc

II. Vị trí ngồi làm việc theo phong thủy

Vị trí ngồi quyết định một phần không nhỏ đến thành công trong sự nghiệp của bạn. Dù ở bất kỳ cung mệnh hay độ tuổi nào thì khi làm việc bạn cần chú ý đến một số vấn đề sau:

Theo phong thủy khi học tập hay làm việc bạn nên ngồi có điểm tựa và hướng ra phía bên ngoài. Nhưng tránh ngồi hướng đối diện trực tiếp với cửa ra vào. Bởi như vậy, sẽ khiến bạn mất tập trung, không tỉnh táo khi làm việc.

Mặt khác, bạn cũng không nên ngồi quay lưng ra cửa, hay ngồi không có điểm tựa. Bởi hướng ngồi làm việc này sẽ ảnh hưởng đến các mối quan hệ của bạn trong công việc, không được sếp trọng dụng, đồng nghiệp ủng hộ.

Không lựa chọn vị trí ngồi là trung tâm căn phòng khi làm việc. Bởi hướng ngồi này là hướng ngồi bị cô lập cả 4 phía ảnh hưởng đến cả sự nghiệp lẫn các mối quan hệ xung quanh.

Không lựa chọn vị trí ngồi trung tâm khi làm việc

Không lựa chọn vị trí ngồi trung tâm khi làm việc

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về hướng ngồi làm việc theo cung mệnh hợp phong thủy giúp bạn gặp nhiều may mắn, sự nghiệp thăng tiến thuận lợi, mọi khó khăn sẽ vượt qua một cách dễ dàng. Rất mong với những chia sẻ bổ ích trên quý bạn đọc có thể chọn cho mình một hướng ngồi làm việc theo đúng cung mệnh của mình nhé!