Bạn đang tìm kiếm thông tin làm thế nào để du học Canada không cần IELTS? Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ chia sẻ đầy đủ về chủ đề này. Là một sinh viên quốc tế ở Canada, thông thường bạn cần đạt được điểm yêu cầu về IELTS. Tuy nhiên ngày nay, có rất nhiều trường đại học ở Canada cho phép sinh viên quốc tế được nhận vào trường đại học của họ mà không cần vượt qua bài kiểm tra IELTS. Dưới đây là thông tin về một số trường Đại học hàng đầu tại Canada không yêu cầu bằng cấp IELTS mà bạn có thể tham khảo qua

Làm thế nào để du học Canada không cần IELTS

Làm thế nào để du học Canada không cần IELTS?

Với việc ngày càng có nhiều sinh viên quốc tế theo học, chính phủ cũng như các trường Đại học hàng đầu tại Canada cũng linh động hơn trong các thủ tục và yêu cầu nhập học. Thay vì bằng IELTS, bạn có thể:

  • Nhận chứng chỉ năng lực tiếng Anh tại Canada
  • Tìm kiếm các trường đại học không yêu cầu IELTS hoặc các trường cung cấp các khóa tiếng Anh đầu vào thay vì bằng IELTS.
  • Hoàn thành khóa học tiếng Anh trực tuyến

Nhận chứng chỉ tiếng Anh cho Canada là rất dễ dàng cho các sinh viên quốc tế. Các trường đại học ở Canada hiện đang cung cấp hai lựa chọn cho sinh viên quốc tế và một trong số đó được gọi là cung cấp chứng chỉ năng lực tiếng Anh. Nếu bạn đã học tất cả các môn học bằng tiếng Anh trong quá khứ thì bạn có thể yêu cầu chứng chỉ từ ngôi trường mà bạn đã học và sử dụng như một chứng chỉ ngôn ngữ. Ngay cả những học sinh đã học ở trường trung học dạy bằng tiếng Anh cũng có thể nhận được chứng chỉ này thay vì làm thủ tục kiểm tra IELTS

Xem thêm bài viết >>> Hướng dẫn làm visa Canada.

Xem thêm bài viết >>> Du lịch Châu Âu mùa nào đẹp?

Các trường đại học hàng đầu ở Canada không yêu cầu IELTS

Đại học Winnipeg

Đại học Winnipeg không yêu cầu bằng IELTS đối với sinh viên quốc tế

Nếu bạn nộp đơn vào Đại học Winnipeg, thì không có yêu cầu bắt buộc đối với chứng chỉ IELTS. Tuy nhiên, tầm quan trọng của tiếng Anh trong các trường đại học Canada là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, bạn phải thực hiện một số bài kiểm tra trình độ tiếng Anh khác trước khi bắt đầu các chương trình học

Ngoài ra, còn có nhiều lựa chọn thay thế để có được chứng nhận về trình độ tiếng Anh. Đại học Winnipeg cung cấp chương trình ELP (viết tắt của Chương trình Anh ngữ). Đây là một trong những chương trình tiếng Anh được đánh giá cao nhất vì không tiêu tốn quá nhiều thời gian và tiền của, đồng thời giúp bạn có được cơ hội nộp học tập tại trường.

Thêm vào đó, nếu bạn đã sống ở Canada trong mười năm qua và học tại một trường học Canada trong ba năm qua, thì bạn có thể miễn thi IELTS. Bất kỳ bài kiểm tra hoặc chứng nhận tiếng Anh quá hai năm đều không được chấp nhận tại bất kỳ trường đại học nào ở Canada.

Đại học Brock

IELTS có thể giúp bạn nhanh chóng có được một vé vào trường đại học Bock. Nhưng chứng chỉ này không cần thiết hoặc bắt buộc. Bạn cũng có thể thay thế bằng  TOEFL hoặc ClassifiedS. Cả hai tùy chọn này đều tương đối dễ dàng hơn so với IELTS.

 

Bạn cũng có thể thay thế IELTS bằng TOEFL hoặc ClassifiedS

Ngoài ra, nếu gần đây bạn đã hoàn thành bằng tốt nghiệp tú tài quốc tế bằng tiếng Anh, thì bạn có thể được nhận vào trường đại học. Cùng với đó, nếu bạn đã học ở một trường trung học giảng dạy bằng tiếng Anh trong ba năm qua và có điểm số được chấp nhận, thì bạn có thể được nhận vào Đại học Brock.

Đại học Saskatchewan

Du học Canada không cần IELTS tại Đại học Saskatchewan– ngôi trường nổi tiếng thế giới.  Trường còn được biết đến với việc đào tạo những sinh viên từng đoạt giải Nobel và còn có các chương trình nghiên cứu sâu rộng. Vậy nên, tỷ lệ sinh viên được nhận vào trường là rất cạnh tranh.

Đại học Saskatchewan

Đại học Saskatchewan chấp nhận các bài kiểm tra trình độ tiếng Anh như IELTS, TOEFL và CanTEST (viết tắt của bài kiểm tra tiếng Anh của Canada dành cho học giả và học viên). Trong trường hợp bạn không có bất kỳ chứng nhận tiếng Anh bổ sung nào khác, bạn cũng có thể chọn tham gia Chương trình đào tạo tiếng Anh trực tiếp tại trường.

Đại học tưởng niệm Newfoundland

Trường có khoảng 18.000 sinh viên hiện đang theo học tại các cơ sở. Đây cũng là một trong những trường đại học được xếp hạng hàng đầu ở Canada. Ngoài ra, trường còn nổi tiếng với các khóa học như Kỹ thuật, y học và kinh doanh, và là lý do tại sao rất nhiều sinh viên quốc tế muốn đăng ký vào trường đại học này.

Đại học tưởng niệm Newfoundland

Trong trường hợp bạn không có bằng IELTS, bạn vẫn có thể đăng ký vào trường đại học bằng cách gửi điểm thi CanTEST, CAEL hoặc TOEFL. Bên cạnh đó,  Trường cũng cung cấp các lớp học ELP hoặc ESL và các kỳ thi tiếng Anh, thông qua đó bạn cũng có thể được nhận trực tiếp.

Bạn cũng có thể bắt đầu bằng cách đăng ký cho mình một lớp học tiếng Anh trực tuyến do trường đại học cung cấp. Đồng thời, nếu bạn có thể chứng minh kỹ năng thành thạo tiếng Anh, thì đơn đăng ký cũng sẽ được chấp thuận.

Cao đẳng Cambrian

Đây là một trường đại học nổi tiếng với các chương trình vào nghiên cứu và các khoá sau đại học. Trường được biết đến với việc chấp nhận sinh viên quốc tế và khuyến khích sinh viên từ khắp nơi trên thế giới theo học. Đồng thời, trường cũng hợp tác  với nhiều trường đại học khác ở Canada, nhờ đó sinh viên có cơ hội học tập và trao đổi nhiều hơn tại các môi trường giáo dục khác nhau.

Cao đẳng Cambrian

Trường  không yêu cầu IELTS hoặc thậm chí TOEFL. Trường sẽ tiến hành phân tích cũng như đánh giá kỹ năng nói và viết tiếng Anh của bạn thông qua quá trình phỏng vấn và dựa vào đó chấp nhận đơn đăng ký của bạn hoặc từ chối nó.

Hy vọng những chia sẻ trên đây thực sự hữu ích dành cho những ai muốn du học Canada không cần IELTS. Bên cạnh đó, đừng quên theo dõi thông tin liên quan đến các chương trình du học Canada được cập nhập liên tục tại trang web của chúng tôi. Chúc bạn thành công.

Xem thêm bài viết: Những Homestay Thiết Kế Đẹp Ở Cô Tô.

Xem thêm bài viết: Lịch Trình Khám Phá Quy Nhơn.


administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *