tin tức

Hồ sơ thực vật của hoa baby

Cây hoa Baby đã trở thành một phần bù trống trong cách cắm hoa, nhưng bạn có thể lại yêu cây này một lần nữa trong vườn hoa. Cây trông có vẻ đẹp nhưng treo cứng trong đất cát khô và chúng có khả năng kháng động vật ăn cỏ.

Nhận biết hoa baby
Cây hoa baby thuộc họ Caryophyllaceae, bao gồm các loài hoa yêu thích khác như dianthus và cẩm chướng. Hoa trong chi Gypsophila thường có tên chung là hoa baby nhưng còn được gọi là hoa baby của thiếu nữ. Trong tự nhiên, hoa baby mọc ở Đông Âu, đặc biệt là ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Những bông hoa của hoa baby nhỏ rất nhỏ, không lớn hơn nhiều so với một cục tẩy bút chì. Nhưng những gì hoa thiếu về kích thước, hoa chiếm khối lượng. Cây hoa baby phân nhánh rất nhiều vào đầu đến giữa mùa hè, dẫn đến hàng trăm hoa mỗi cây. Thân cây rất mảnh, dẫn đến hiệu ứng thoáng mát trong vườn trên những cây có thể cao tới bốn feet. Hình thức leo ít phổ biến của hơi thở bé con tạo thành một nền tảng hấp dẫn trong vườn hoa, cao từ ba đến 10cm. Những tán lá thưa thớt hẹp và có màu xanh lục.

=> Các bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau đây:

Cách trồnghoa baby
Mặc dù có vẻ ngoài thanh tao, những cây hơi thở của bé khá khỏe mạnh. Bạn có thể trồng chúng thành công như một bông hoa lâu năm. Cây phát triển tốt nhất trong ánh mặt trời đầy đủ, mặc dù chúng sẽ chịu được một số bóng râm buổi chiều. Quá nhiều bóng râm dẫn đến cây có chân.

Cây hoa baby thích đất trung bình, thoát nước tốt trong một nơi đầy nắng. Đất cát tốt cho những bông hoa này hơn đất sét, vì vậy nếu đất của bạn nặng, bạn nên xem xét trồng chúng trên những luống cao. Những cây này đòi hỏi đất phèn, có độ pH từ 7 đến 7,5. Nếu đất của bạn có tính axit, bạn có thể làm ngọt nó bằng một ứng dụng của vôi. Cây hoa Baby Lam được phân loại là cỏ dại hoặc xâm lấn, vì vậy những người làm vườn Tây Bắc đánh giá cao sự xuất hiện của những bông hoa này nên thực hiện các bước để giữ cho chúng không thoát khỏi canh tác.

Chăm sóc và duy trì hoa baby
Cung cấp hỗ trợ hoa baby của bạn bằng cách cài đặt cọc phát triển tại thời điểm trồng. Nếu không, sử dụng cọc tre và dây bện để giữ cho cây không bị xẹp khi cần thiết.

Mặc dù hoa baby không cần phải chết, nhưng việc cắt giữa mùa hè sẽ giúp cây duy trì vẻ ngoài gọn gàng. Cây hoa Baby thường không bị sâu bệnh và chịu hạn, và những cây có giá tốt thường không nhận được đủ ánh sáng mặt trời, hoặc đang ở trong đất ẩm ướt, nặng.

Thiết kế sân vườn với hoa baby
Tại sao không gật đầu với loài hoa này thường xuyên kết hợp với hoa hồng trong cách cắm hoa và sử dụng nó như một cây bạn đồng hành với bụi hoa hồng của bạn? Các khu vườn thoáng mát làm một công việc tuyệt vời để che phủ những tán cây chân dài của bụi hoa hồng. Hoa baby cũng trông rất đáng yêu khi được kết hợp với những người yêu thích chịu nắng khác như hoa oải hương, cúc và bạc hà.

Đặt những cây hoa baby xung quanh bóng đèn đang nở hoa của bạn, và những cây mới nổi sẽ che giấu những tán lá màu vàng của hoa tulip và lục bình mà không làm nghẹt lọ hoa.

Thực vật hoa baby trong vườn đá, nơi điều kiện hơi kiềm và thoát nước tuyệt vời sẽ cho phép các nhà máy này phát triển mạnh. Nếu bạn có một bức tường giữ đá, các giống hơi thở leo lét của bé sẽ rơi xuống các tảng đá, làm mềm các cạnh.

Ngoài việc tạo ra một bông hoa cắt tuyệt vời, hoa baby rất dễ làm khô cho hàng thủ công. Những bông hoa mỏng manh nhanh khô, thường là ít hơn một tuần. Treo những bó hoa lộn ngược ở nơi khô ráo. Bạn cũng có thể nhấn hơi thở của em bé bằng giấy sáp và hai cuốn sách nặng. Sử dụng kết quả để tạo thiệp chúc mừng, đánh dấu hoặc nghệ thuật đa phương tiện.

Những người làm vườn có mèo hoặc chó trong nhà nên thận trọng khi rắt chúng đi dạo. Khi ăn vào, một chất hóa học trong cây hoa baby có thể gây nôn và tiêu chảy ở vật nuôi. Bạn có thể đặt hoa baby trong các thùng chứa cao, tránh xa tác hại. Hoa baby trong các thùng chứa phản ứng tốt với sự đông đúc, những bông hoa nở rộ tràn ra và gần như che khuất chậu của chúng. Nếu thú cưng tiếp tục khám phá các chậu hoa của bạn, một sự thay thế trông không độc hại là cây alyssum ngọt, một loại cây hàng năm tạo ra hàng loạt những bông hoa nhỏ màu trắng với hương thơm mật ong.

Các loại hoa baby để thử
Có nhiều thứ thuộc chi Gypsophila hơn hơi thở của em bé tiêu chuẩn được thấy trong buôn bán hoa. Thói quen trồng lùn, hoa kép, và thậm chí là một giống hồng đang chờ người làm vườn.

  • Gypsophila Elegans: Những bông hoa đơn giản của dạng cây này hoạt động tốt ở những đồng cỏ hoa dại. Hình thức hơi thở của bé này được coi là hàng năm, nhưng xu hướng tự gieo hạt của nó mang lại cho nó tuổi thọ trong vườn.
  • Gypsophila paniculata: Hoa bán đôi màu trắng quen thuộc tương tự như hoa được sử dụng trong buôn bán hoa
  • Gypsophila paniculata: Đứng trên một chân cao, giống nhỏ hơn này đã giành được flop và không cần phải đặt cược.
  • Gypsophila paniculata Perfekta: Thể thao có hai bông hoa trắng giống như các loại paniculata khác, chỉ lớn hơn, có kích thước bằng móng tay.
  • Gypsophila paniculata: Một loại nhỏ gọn có hoa màu hồng
  • Gypsophila repens: Dạng leo, có sẵn màu hồng hoặc trắng để trồng giữa các pavers của bạn hoặc ở rìa biên giới