Ẩm thực Blog Du lịch Làm đẹp Phong thủy Sức khỏe tin tức

Hãy theo chân chúng tôi VINDEC tìm hiểu về Van bi điều khiển điện nhé

Hãy theo chân chúng tôi VINDEC tìm hiểu về Van bi điều khiển điện nhé! Bước vào thời kì công nghệ 4.0,tất cả mọi công việc, mọi lĩnh vực từ lao động sản xuất tới đời sống sinh hoạt đều yêu cầu tính tự động hóa rất cao. Các nhà sản xuất, nhà phân phối lại dày công đầu tư, nghiên cứu chế tạo các thiết bị mới sao cho đáp ứng được yêu cầu của khách hàng, của thị trường.

Trong lĩnh vực công nghiệp, các thiết bị điều khiển như van điều khiển, bộ điều khiển PLC, các xi lanh, khí nén tự động,… càng được áp dụng rộng rãi. Van công nghiệp điều khiển có rất nhiều loại như van cổng điều khiển, van bướm điều khiển, van cầu điều khiển,… Trong số đó, van bi điều khiển được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất nhằm tối ưu hóa công việc và thời gian vận hành. Để thuận tiện hơn cho quá trình sử dụng người ta đã thiết kế, chế tạo van bi điều khiển điện.

Van bi điều khiển điện được dùng trong các hệ thống cấp thoát nước, dầu khí, nước thải… Là loại van dùng động cơ điện để điều khiển quả bi nhằm đóng/ mở, điều tiết dòng lưu chất trong đường ống Nguồn điện nuôi động cơ điện rất đa dạng: 24VDC, 110VAC, 220VAC, 380VAC.

1. Phân loại van bi điều khiển điện:

Van bi được phân thành nhiều loại khác nhau như dựa theo ứng dụng, kiểu lắp đặt, thương hiệu, vật liệu sản xuất,…

 • Theo công dụng: Hiện nay trên thị trường, có 2 loại chính là van điều khiển dạng on/off và van điều khiển dạng tuyến tính.Với van điều khiển on/off thì van sẽ hoặc luôn đóng hoàn toàn hoặc luôn mở hoàn toàn. Với van điều khiển tuyến tính, ta có thể mở theo các góc khác nhau.
 • Theo hình dạng: có van bi điều khiển điện dạng 3 ngã, van bi điều khiển dạng 2 ngã. Nó được thiết kế 1 cửa vào và 2 cửa ra (3 ngã) hoặc 1 cửa vào 1 cửa ra (2 ngã). Vật liệu sản xuất là inox chất lượng cao, chịu nhiệt, chịu dầu tốt.
 • Theo vật liệu sản xuất: có rất nhiều vật liệu sản xuất van bi. Khi nhắc tới dòng van này, người ta có thể kể ra các loại như van bi inox, van bi đồng, van bi gang,… Tuy nhiên, ứng với mỗi loại vật liệu là một môi trường, một yêu cầu hệ thống khác nhau. Nên chúng ta phải xem điều kiện thực tế để chọn loại van bi cho phù hợp.
 • Theo kiểu kết nối: có van bi điều khiển kiểu nối ren, van bi điều khiển kiểu lắp mặt bích

Xem thêm: https://cachlam360.com/day-tet-chen-latty-phap-chen-kin-truc-bom-van/

2.Cấu tạo của van bi điều khiển điện

Mặc dù được vận hành bằng điện nhưng bản chất nó vẫn là một loại van bi nên van bi điều khiển điện chỉ khác van bi thường là chúng có thêm bộ điều khiển bằng điện giúp quá trình vận hành trở nên dễ dàng và nhanh chóng.

Van bi điều khiển có cấu tạo chính từ 2 phần:

 • Bi van: Đây là bộ phận quan trọng của van bi điện bởi dòng lưu chất sẽ chảy qua khi van mở và ngăn lại khi van đóng.Vật liệu sản xuất có thể là inox, gang, đồng, hợp kin nhôm… tùy thuộc vào môi trường sử dụng.
 • Bộ phận điều khiển điện: Bộ phận này được bố trí để đóng/mở van giống như loại van bướm inox điện.

3. Ưu điểm của Van bi điều khiển điện:

 • Lắp đặt rất dễ dàng, thuận tiện và nhanh chóng.
 • Lưu chất chảy qua van sẽ không bị ảnh hưởng, thay đổi về lưu lượng, áp suất.
 • Được thiết kế rời nên khi gặp sự cố dễ dàng thay thế mà không phải thay toàn bộ van.
 • Chịu nhiệt, chịu dầu, kháng mài mòn tốt
 • Tuổi thọ cao, kết cấu chắc chắn và chịu áp lực lớn.

Xem thêm: https://cachlam360.com/van-ro-hut-bom-kvs-co-gi-noi-bat-hon-khac-ve-ky-thuat/

Công ty VINDEC chuyên cung cấp các loại VAN CÔNG NGHIỆP chính hãng như van bi, van cầu, van bướm, van cổng, van giảm áp,…các hãng có thương hiệu nổi tiếng thế giới như: TEADIT(Áo); NICHIAS TOMBO, VALQUA ( Nhật Bản ); KLINGER ( Austria ); FEROLITE ( Ấn Độ ).
M: 0981 158 904 (Zalo /Skype)
T: 024 6666 6667
W: http://vindec.com.vn/
HANOI Office: 806 Phuc Dien Ro, Xuan Phuong Ward, Nam Tu Liem Dist, Hanoi City
PROCESSING PLANT: Village 1, Liem Can Ward, Thanh Liem Dist, Ha Nam Province