Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/toxjpyvm/cachlam360.com/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
Góc giải đáp: Nghề spa lương bao nhiêu?

Góc giải đáp: Nghề spa lương bao nhiêu?

Là một trong những nghề hot nhất nhì trên thị trường hiện nay nên những vấn đề liên quan đến thu nhập của nghề spa luôn nhận được sự quan tâm lớn. Vậy thu nhập của nghề spa trung bình là bao nhiêu? Cao hay thấp? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Nghề spa có nhiều vị trí công việc khác nhau

Không phải bất kỳ ai theo nghề spa thì cũng sẽ có chung khoảng thu nhập giống nhau. Nghề spa chẳng qua chỉ là tên gọi cho những ngành, những công việc trong lĩnh vực spa làm đẹp. Nghề này có rất nhiều ngành nhỏ. Chẳng hạn như:

  • Kỹ thuật viên spa
  • Nhân viên tư vấn spa
  • Kỹ thuật viên massage trị liệu
  • Kỹ thuật viên phun xăm
  • Quản lý spa

Mỗi một vị trí công việc sẽ có một mức lương khác nhau, và tất nhiên yêu cầu cho công việc cũng có sự khác nhau. Nếu xác định theo nghề spa, bạn cần xem xét và lựa chọn ngành phù hợp với bản thân để có cơ hội phát triển trong tương lai.

Thu nhập của nghề spa phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Bên cạnh vị trí công việc, thu nhập của những người theo nghề spa cũng có sự chênh lệch tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Chẳng hạn như:

– Kỹ năng, tay nghề

Những người có chuyên môn sâu, tay nghề giỏi luôn dành được sự ưu ái của các nhà tuyển dụng. Tất nhiên, mức lương mà họ bỏ ra để chiêu mộ người giỏi cũng cao hơn so với những người chỉ “thường thường bậc trung”. Đó cũng là lý do vì sao bạn nên đăng ký một khóa đào tạo nghề spa chuyên nghiệp thay vì tự học hay vừa học vừa làm. Đào tạo bài bản sẽ giúp bạn nắm vững kiến thức, thực hành thành thạo và có mức lương hấp dẫn hơn.

– Kinh nghiệm làm việc

Tuổi nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm thì đãi ngộ về lương bổng cũng cao hơn so với các tân binh mới vào nghề. Để có thể đạt được mức lương 14 – 15 triệu thì bạn phải trải qua sự rèn luyện và không ngừng nâng cao tay nghề. Còn nếu muốn vừa bắt đầu đi làm đã có thu nhập cao thì là không thể. Không chỉ riêng nghề spa mà bất kỳ ngành nghề nào cũng vậy.

– Thành quả công việc

Thu nhập của một nhân viên spa sẽ có 2 khoản: Lương cứng + hoa hồng. Một số vị trí đặc biệt như nhân viên tư vấn thì hoa hồng sẽ là nguồn thu chủ yếu, lương cứng chỉ dao động từ 5 – 6 triệu đồng. Còn các vị trí như kỹ thuật viên thì lương cứng sẽ cao hơn, dao động 6 – 7 triệu. Tùy theo hiệu quả làm việc mà sẽ có thêm khoản tiền thưởng. Chẳng hạn như: tiền hoa hồng từ tìm được khách hàng mới, bán các gói dịch vụ tại spa, bán sản phẩm tại spa, tiền thưởng doanh số từ spa, tiền tip từ khách hàng…

Tổng thu nhập trung bình của nghề spa

Không có con số chính xác cho thu nhập tổng của nghề spa, nhưng nhìn chung đây là nghề có thu nhập ổn định và khá cao so với bình quân thu nhập của nước ta. Một nhân viên spa có thể kiếm được 8 – 15 triệu mỗi tháng. Với những vị trí cao hơn như quản lý hoặc kỹ thuật viên điều trị, thu nhập có thể đến 17 – 20 triệu.

Tất nhiên, con số này không có giới hạn vì còn phụ thuộc vào năng lực của mỗi người. Chưa kể đến, ngành làm đẹp đang ngày càng phát triển và có nhu cầu cao. Thu nhập có thể tăng lên theo mỗi năm. Hoặc, bạn cũng có thể tự mở cơ sở kinh doanh hoặc làm thêm dịch vụ bên ngoài để tăng thêm thu nhập.

Kết

Học spa không hề khó, tiêu chuẩn tuyển dụng ngành này cũng không đòi hỏi cao. Song để có thể gắn bó lâu dài và phát triển trong ngành thì bạn phải luôn không ngừng cố gắng, nỗ lực cải thiện tay nghề và nâng cao kỹ năng. Song để có thể bắt đầu với nghề spa, việc đầu tiên mà bạn cần làm chính là tham gia một khóa đào tạo chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với Dr. Ánh Academy để được tư vấn nhé.
Thông tin liên hệ:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/
Email: info@dranh.edu.vn
Hotline: 0988.222.922

https://cachlam360.com/tong-hop-phuong-phap-cang-da-mat-khong-phau-thuat/

https://cachlam360.com/chia-se-cac-cach-lam-giam-mo-bung-sau-sinh-nhanh-chong-hieu-qua/

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *