Du lịch

Tư vấn: đi phượt cần chuẩn bị gì?

Đi phượt cần chuẩn bị gì là câu hỏi được khá nhiều bạn trẻ quan tâm. Nhiều bạn có đam mê khám phá, nhiệt huyết, mong muốn được trải nhiệm những chuyến đi mới lạ. Tuy nhiên do chưa thử đi lần nào nên còn bỡ ngỡ và lo sợ về không biết mình cần làm gì khi đi phượt. Chính vì vậy, bài viết này cachlam360 sẽ tư vấn cho các bạn để các bạn có những trải nghiệm đi phượt đầy đủ và vui vẻ nhất nhé.

1.Chuẩn bị về tâm lý, kiến thức trước khi đi phượt

Kiến thức phượt

Nếu bạn chưa đi phượt lần nào thì việc chuẩn bị về tâm lý là vô cùng quan trọng. Bạn phải biết được đi phượt là gì, đi phượt là như thế nào. Từ đó có thể hình dung mường tượng ra đi phượt cần chuẩn bị gì cũng như có những tâm lý nhất định về nó.

Đi phượt không phải là một chuyến đi du lịch nghỉ dưỡng. Mà nó là một hành trình dài để khám phá những miến đất mới lạ, hùng vĩ và sơ khai. Nó có thể là đến những nơi có địa hình hiểm trở, cheo leo và nguy hiểm. Và bạn cũng không thể ngủ trong chăn ấm đệm êm hay ăn sơn hào hải vị.

Đi phượt thì bạn đã xác định là ngủ trong lều thậm chí là phơi nắng phơi sương. Và nó còn vô vàn khó khăn khi những không có đầy đủ những vật dụng như chuyến đi nghỉ mát thông thường.

Chính vì vậy, bạn phải tìm hiểu những kiến thức về nơi mình đến, tưởng tượng và chuẩn bị trước những gì sẽ cần phải làm để từ đó có một tâm lý vững vàng. Khi đó, khi đi phượt cũng không bỡ ngỡ.

Mời bạn tham khảo thêm các snar phẩm dành cho đi phượt của chúng tôi trên website https://loanghenhac.vn hoặc liên hệ 0968.136.123 để được tư vấn.

2.Đi phượt cần chuẩn bị gì về đồ dùng?

Qua việc xác định được tính chất, đặc điểm của chuyến đi thì bạn cũng đã biết sơ qua về việc đi phượt cần chuẩn bị gì rồi chứ. Và sau đây là những đồ dùng thiết yếu bạn nên chuẩn bị kĩ lưỡng:

Phương tiện đi lại, thường là xe máy

Xe máy cần thiết trong những chuyến đi phượt

Xe máy có thể nói là phương tiện được đa số phượt thủ dùng trong các chuyến đi của mình. Và để bắt đầu chuyến đi thì chắc hẳn là bạn không quên nó đâu chứ nhỉ.

Đồ dùng cá nhân

Đồ dùng cá nhân cần mang khi đi phượt

Phượt là những chuyến đi dài và vì lẽ đó thì đồ dùng cá nhân như quần áo, bàn chải, kem đánh răng,… thì cũng không thể quên đâu nhỉ. Đây là những đồ dùng rất cần thiết cho bạn. Bạn hãy sắp xếp ngăn nắp để có thể mang đi một cách tiện lợi nhé.

Đồ dùng sơ cứu vết thương

Đến những nơi có địa hình hiểm trở hay đi những chuyến đi dài thì rất có thể bạn sẽ gặp những tai nạn. Chính vì vậy, những chiếc urgo, băng gạc nhỏ, thuốc xịt côn trùng, thuốc xịt lạnh khi căng nhức cơ,… là những thứ cần thiết sử dụng để đối phó với những trường hợp trượt chân, di ứng hay căng cơ.

Đèn pin để chiếu sáng

Đã đi phượt là sẽ không ở trong nhà nghỉ, khách sạn  mà ở trong các lều trại hoặc phơi sương ngoài trời. Và có thể bạn sẽ phải chạy xe xuyên đêm. Vì vậy, đèn pin là đồ dùng không thể thiếu.

Những thực phẩm tiện lợi

Đi phượt cần tối giản mọi thứ, vậy về đồ ăn thì đi phượt cần chuẩn bị gì? thức ăn thì bạn cũng không thể mang theo thịt, cá hay những món đồ ăn cầu kỳ, lỉnh kỉnh mà chỉ cần những loại thực phẩm tiện lợi, đầy đủ năng lượng cho chuyến đi như những đồ đóng hộp, bánh mì, lương khô,…

Điện thoại

Điện thoại là một phương tiện cần thiết để đảm bảo liên lạc với nhau khi đi theo đoàn. Đồng thời với chiếc smartphone hiện nay đã tích hợp rất nhiều tính năng thông minh như đèn pin, kết nối với loa để chuyến đi thêm sinh động.

Và để có một chuyến đi sống động tràn đầy màu sắc và âm thanh thì bạn cũng nên chuẩn bị loa kéo cho các cuộc vui chơi. Bạn có thể thuê loa kéo tay hà nội nhỏ xinh để có thể mang đi dễ dàng nhé. Chiếc loa này sẽ giúp nhóm của bạn “quẩy” rất sung trong những buổi đi phượt đầy hơi hướng rừng núi.

Các bạn đã nhớ đi phượt cần chuẩn bị gì chưa nào. Chúc các bạn có những chuyến đi phượt như mình mong muốn nhé!

 

>> Tổng Hợp Kinh Nghiệm Du Lịch Sapa Tự Túc