Sức khỏe tin tức

Chọn học Cao đẳng Dược ngành học không hề nhàm chán

Ước mơ là điều mà mỗi người hướng tới trong cuộc sống, tôi cũng vậy tôi lựa chọn Cao đẳng Dược hướng bản thân mình tới những ước mơ cao đẹp mà mình đã ấp ủ từ bao lâu

Chọn học Cao đẳng Dược ngành học không hề nhàm chán

Chọn học Cao đẳng Dược ngành học không hề nhàm chán

Trong cuộc sống hiện nay ai cũng có ước mơ cho riêng mình và em cũng có ước mơ cho riêng mình. Em tên Nguyễn Thị Hồng Nhung và đang theo học năm nhất của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lớp TDS 1004. Em đang theo học ngành Dược tại Trường và lý do em theo học ngành này vì đay là một ngành học không hề nhàm chán.

Tôi chọn Ngành Dược, ngành học không hề nhàm chán

Người Dược sĩ có thể đảm nhận được nhiều vị trí công việc khác nhau để tạo ra sản phẩm Dược cũng như cung cấp Dược phẩm đến cho người dân. Và đây cũng là cơ hội để em khẳng định bản thân của mình, những người làm trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe họ luôn phải nỗ lực dành thời gian và tâm huyết để cho việc tìm tòi sáng tạo và nghiên cứu những phương thức và những loại thuốc chữa bệnh hiệu quả đưa tới mọi người. Ngành này là ngành có cơ hội có việc làm rất nhiều không thua gì các ngành khác.

Nhu cầu xã hội ngày càng tăng cao cũng chính vì thế nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của con người cũng vì thế mà chú trọng hơn. Hơn thế nữa hiện nay nước chúng ta đã tạo rất nhiều cơ hội học tập và rèn luyện liên quan đén chuyên ngành và những đối tượng cụ thể để mở rộng cơ hội cho các bạn học sinh, simh viên trong nước. Nghề Dược là một rất linh hoạt vì người làm ngành Dược có thể làm được nhiều việc cùng một lúc có thể tham gia giảng dạy ở nhiều trường Cao Đẳng và Đại Học khác nhau.

Chọn học Cao đẳng Dược ngành học không hề nhàm chán

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược

Những dự định dành cho tương lai

Sau khi ra trường em mong muốn làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh vì ở đây có nhiều cơ hội để phát triển ngành Dược của em đang theo học. Sau khi học xong Cao đẳng Dược ra trường trở thành Dược sĩ chúng em có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp để lựa chọn. Chúng em có thể làm việc tại Bệnh viện với vị trí Dược sĩ lâm sàng làm công tác kiểm tra chất lượng Dược phẩm. Tùy theo sức lực của bản thân chọn vị trí phù hợp cho tương lai.

Làm việc tại Bệnh viện thì Dược sĩ phải có trách nhiệm cung ứng và đảm bảo chất lượng thuốc cả về chất lượng và số lượng. Tham gia tư vấn với Bác sĩ trong việc kê toa và cảnh báo tương tác thuốc, đông thời hướng dẫn đùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt. Làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh em có thể tham gia công tác tại các khoa Dược của các trường Y Dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên, … Em còn có cơ hội làm việc tại các viện, trung tâm kiểm nghiệm, chúng ta có thể kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng …

Mong muốn mức lương thu nhập của em sau khi ra trường khởi điểm là 5 triệu và em sẽ cố gắng trong công việc để có nhiều cơ hội phát triển kinh doanh, tăng thêm thu nhập cho bản thân. Sau 2 năm em mong muốn mức thu nhập của bản thân sẽ tăng lên thêm 2-3 triệu nữa để em có thể chăm sóc tốt cho bản thân và phụ giúp gia đình một phần nhỏ về tài chính.

Chọn học Cao đẳng Dược ngành học không hề nhàm chán

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Sau khi học xong Cao Đẳng, như bao sinh viên khác như Cao đẳng Điều dưỡng hay Trung cấp Y học cổ truyền, em có nguyện vọng nâng cao tay nghề mà em đã chọn để sau này em có thể chữa bệnh cho người thân trong gia đình em và cả người dân đang mang bệnh trong người và họ cần những người Dược sĩ như chúng ta giúp đỡ.

Liên thông lên Đại học là con đường được rất nhiều sinh viên lựa chọn bởi đây là con đường an toàn giúp chúng em có được tấm bằng Đại học dễ dàng hơn và học một cách chắc chắn hơn. Bên cạnh đó một tấm bằng Đại học với tấm bằng liên thông lên Đại học có giá trị ngang bằng nhau nên cơ hội nghề nghiệp của hai tấm bằng này là tương đương nhau.

Sau khi liên thông chúng em đã nắm chắc liến thức và có đủ tự tin để mở cho mình một hiệu thuốc và có thể làm việc tại nhiều vị trí cảu ngành y Dược, Dược phẩm trong bệnh viện hay một phòng khám tư nhân hoặc làm việc ở các trung tâm kiểm nghiệm nào đó. Với thời gian này và thời gian chúng ta học thẳng lên Đại học không chênh lệch nhau là mấy. Vì vậy chúng ta không cần phải lo lắng vì thời gian học quá dài.

 

>> Xem thêm

NGUYÊN NHÂN ĐAU NỬA ĐẦU BÊN TRÁI VÀ CÁCH CHỮA TRỊ

CÁCH NHẬN BIẾT BỆNH THIẾU MÁU NÃO, THIỂU NĂNG TUẦN HOÀN NÃO