tin tức

Chi phí niềng răng khấp khểnh là bao nhiêu?

Răng khấp khểnh không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của con người mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng. Chính vì vậy, nhiều người đã chọn cách niềng răng để khắc phục tình trạng này. Chi phí niềng răng khấp khểnh là bao nhiêu? Đây là câu hỏi được khá nhiều người đặt ra. Tùy vào loại niềng răng cũng như đơn vị nha khoa thực hiện mà chi phí sẽ có phần khác nhau. Bài viết dưới đây Nha khoa Quốc tế 108 sẽ giúp bạn đọc trả lời câu hỏi đó. 

Mục lục


Niềng răng khấp khểnh có phải tiến hành nhổ răng không?

Niềng răng khấp khểnh là quá trình chỉnh nha, sử dụng các loại mắc cài cố định (bằng sứ hoặc bằng kim loại) hoặc các khí cụ tháo lắp. Phương pháp này sẽ giúp cho răng di chuyển và “chạy” đến vị trí chính xác của nó trên cung hàm. 

Niềng răng khấp khểnh có cần phải nhổ răng không? 

Niềng răng khấp khểnh có cần phải nhổ răng không? 

Câu hỏi niềng răng có phải nhổ răng hay không phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Và vấn đề này sẽ được quyết định bởi bác sĩ thăm khám cho bạn. Nha sĩ sẽ tiến hành kiểm tra răng, phác đồ lộ trình cũng như dự đoán vị trí răng di chuyển để quyết định có nhổ răng hay không. Nếu răng bạn mọc khấp khểnh, mọc quá dày, chen chúc nhau hoặc răng bị mọc hẳn ra khỏi hàm thì sẽ phải nhổ bỏ. Vì nhổ bỏ răng thì các răng khác mới có vị trí để di chuyển, sắp xếp răng hợp lý được. 

Đọc thêm:

Chi phí niềng răng khấp khểnh phụ thuộc vào loại niềng răng 

Chi phí niềng răng khấp khểnh sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, yếu tố lựa chọn phương pháp niềng răng sẽ là yếu tố quyết định đến vấn đề này nhiều nhất. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại niềng răng với chi phí, chất liệu và tính chất khác nhau. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc thật kỹ về nhu cầu của mình cũng như khả năng kinh tế chi trả để quyết định nên lựa chọn phương pháp nào. 

  • Niềng răng bằng mắc cài kim loại: Đối với phương pháp này thì chi phí thấp nhất trong tất cả các loại niềng răng chỉnh nha. Việc di chuyển của răng diễn ra nhanh chóng và hiệu quả cao. Ngoài ra, dây cung chắc chắn nên người sử dụng cũng không phải lo lắng dây bị sứt trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, loại niềng răng này thì không mang lại tính thẩm mỹ cao. Đặc biệt, các bệnh nhân dị ứng kim loại thì không thể sử dụng được. 

Chi phí niềng răng khấp khểnh bằng phương pháp mắc cài kim loại thấp hơn 

Chi phí niềng răng khấp khểnh bằng phương pháp mắc cài kim loại thấp hơn 

  • Niềng răng mắc cài sứ: Loại răng này về tính chất và cách hoạt động thì giống như niềng răng mắc cài kim loại. Tuy nhiên, dây mắc cài của nó là sứ nên có tính thẩm mỹ rất cao, gần giống với răng người. Ngoài ra thì tất cả các đối tượng có thể sử dụng được không lo bị kích ứng khoang miệng. 
  • Niềng răng invisalign: Đây là phương pháp có tính thẩm mỹ vô cùng cao. Chỉnh nhà không sử dụng các mắc cài mà thay vào đó là các khay niềng trong suốt. Đây là loại niềng răng được đánh giá rất cao, tuy nhiên thì mức chi phí phải bỏ ra là tương đối nhiều.

Chi phí niềng răng khấp khểnh tại Nha khoa Quốc tế 108 

Chi phí niềng răng khấp khểnh ngoài phụ thuộc vào loại niềng răng thì các yếu tố khác như: tình trạng răng, tình trạng sức khỏe tổng thể của khoang miệng … 

Ngoài ra, yếu tố nha khoa – đơn vị thực hiện cũng đóng vai trò quan trọng. KHông chỉ là về giá cả mà khi lựa chọn được đơn vị nha khoa tốt thì quá trình niềng răng của bạn được diễn ra suôn sẻ, không bị đau và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Một cơ sở nha khoa tốt cần phải đảm bảo các yêu cầu: đội ngũ y bác sĩ giỏi, có tay nghề chuyên môn cao, hệ thống các thiết bị máy móc hỗ trợ hiện đại, đầy đủ, giá cả phải chăng, cạnh tranh thị trường, cam kết đảm bảo chất lượng. Dưới đây, bạn đọc có thể tham khảo về bảng giá các loại niềng răng tại Nha khoa Quốc tế 108. 

Tham khảo bảng giá niềng răng tại Nha khoa Quốc tế 108

Tham khảo bảng giá niềng răng tại Nha khoa Quốc tế 108

Như vậy, chúng tôi vừa giải đáp giúp bạn đọc các thông tin quan trọng nhất về vấn đề chi phí niềng răng khấp khểnh. Hy vọng, với các thông tin đó bạn đọc sẽ có thể cân nhắc lựa chọn loại niềng răng cũng như đơn vị nha khoa thực hiện với mức giá phù hợp, mang lại kết quả tốt. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *