Phong thủy tin tức

Cách trồng cây sứ đại

Có nhiều loại cây trồng ngày nay được sử dụng để trồng trang trí cho các khuôn viên cảnh quan xanh. Trong đó có một loại cây đang được nhắc tới trong thời gian gần đây là: Cây sứ đại.

Cây sứ đại: Là loại cây trồng có nguồn gốc từ các nước Nam mỹ, vùng Caribe. Cây sứ đại là cây trồng thuộc khu vực có khi hậu nhiệt đới điển hình nhất.

Cây sứ đại có lá bản rộng, kích cỡ lá lớn có thể dài tới 20cm và rộng ngang tới hơn 10cm – nó giúp cây thích nghi rất tốt với khí hậu nhiệt đới nơi mà lượng nắng hàng năm luôn ở mức cao. Lá cây sứ đại thường xanh quanh năm và khá dày, phần cuống lá có cọng lớn và có xương lá hình xương cá dạng đối xứng giúp lá cây trở nên cứng cáp hơn rất nhiều. Lá cây sứ đại mọc thành từng chúm

Hình: Cây sứ đại.

Các bước trồng cây sứ đại:

Bước 1: Sau khi đã chọn cây từ nhà cung cấp có uy tín, quí vị tiến hành chọn vị trí trồng cây cho phù hợp. Cây nên được trồng ở vị trí nhiều anh sáng, do cây sứ đại cần cung cấp một lượng nhiệt và anh sáng lớn từ mặt trời để phát triển tán quanh năm. Không gian trồng cây đủ lớn để giúp cây có thể dễ dàng tạo được tán lá tròn khi cây phát triển lớn lên.

Bước 2: Đào hố trồng cây. Hồ trồng cây được đào tới độ sâu khoảng từ 30cm tới 50cm tùy theo kích cỡ bầu cây. Đối với những nơi mà có lớp mặt bằng xây dựng có chiều dày nhất định (thường có lớp bê tông dày hay lớp cát dày) tiền hàng đào hố đạt độ sâu tới lớp đất thịt – hay lớp đất thổ – sau này nó sẽ giúp dễ cây có thể dễ dàng dâm xuống lòng đất lấy nước mà ko gặp phải lớp bê tông cản trở. Với những hố cây ở những khu vực có lớp bê tông hay cát như này tiến hành mở rộng miệng hố trồng cây rộng ra để tiếp thêm đất màu và hố một cách dễ dàng nhất giúp tạo cho cây có đủ dinh dưỡng khi mới được trồng.

Hình: Cây sứ đại trồng tại dải phân cách đường.

Bước 3: Chuẩn bị đất màu để trồng cây. Việc có đất màu với nhiều dinh dưỡng sẽ giúp cây nhanh chóng phát triển bộ rễ non. Đất màu là loại đất giữ ẩm tốt giúp cho cây kích thước việc mọc rễ non và tơ.

Bước 4: Trồng cây. Cây được trồng sau đó dùng chân nèn đất giúp cây có thể đứng thẳng cây. Chọn hướng cây cho phù hợp với từng không gian xung quanh.

Bước 5: Chống cây sau khi trồng. Đây là yếu tố cực kì quan trọng, khi bạn chống cây đúng kĩ thuật sẽ giúp thân cây đứng yên, giúp gốc không bị lung lay. Nếu gốc cây bị lung nay sẽ có hậu quả cực kì nghiệm trọng đó là cây khi ra rễ sẽ bị đứt hết rễ non dẫn tới cây bị chết.

Bước 6: Tưới nước và theo dõi sự phát triển của cây.

Tham khảo:

Cây vàng anh trồng viền công trình.

Những lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư hiện đại

Tác Dụng Chè Dây Và Những Lợi Ích Không Ngờ