Phong thủy tin tức

Cách chăm sóc cây giáng hương công trình

Cây giáng hương là cây công trình phổ biến ở các đô thị hiện nay. Mọi người thường quen với tên gọi: Cây Giáng Hương. Cây được sử dụng như một loại cây bóng mát ở các con đường, tuyến phố, các công viên, khu dân cư…

Tên khoa học: Pterocarpus macrocarpus Kurz

Nguồn gốc: Loài cây gỗ quý này có nguồn gốc từ các khu vực của Đông Nam Á. Cụ thể cây được biết đến có xuất xứ và nhiều ở Thái Lan, Lào, Myanma, và cả Việt Nam.

Khi trồng thường người mua cây giáng hương sẽ chọn những cây giáng hương có kích cỡ lớn tương đối đảm bảo tính hài hòa trong thiết kế, đáp ứng những yêu cầu từ chủ đầu tư, yêu cầu của công trình. Việc chăm sóc cây giáng hương sẽ có những yêu cầu cơ bản như các cây công trình khác.

Một số điểm cần lưu ý khi chăm sóc cây giáng hương:

Ánh sáng: Cây giáng hương là loài cây ưa nắng vì thế chúng ta nên trồng ây ở các vị trí cây nhận được ánh sáng tốt nhất. Những nơi không gian lớn đón ánh nắng chiếu tới cả ngày sẽ rất phù hợp cho cây giáng hương sinh trưởng và phát triển. Trong thời gian cây sinh trưởng chúng ta nên dọn cỏ và xới xáo để đất thoáng.

Nước: yêu cầu về nước đối với cây giáng hương cũng vô cùng quan trọng, cũng giống như hầu hết các loại cây trồng khác. Khi cây mới được trồng luôn yêu cầu việc duy trì tưới nước từ 2- 3 tháng sau khi cây được trồng xong. Việc tưới nước đều sẽ giúp đất giữ được độ ẩm và kích thích cây ra rễ mới để tổng hợp nước. Cây Giáng hương có khả năng chịu úng khá tốt.

Phân bón: giáng hương không yêu cầu cao về phân bón, tuy nhiên ở giai đoạn sinh trưởng cành lá, và ra hoa chúng ta nên bổ sung phân bón loại phân bón hữu cơ, hoặc phân NPK với liều lượng hợp lý để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Thời gian bón phân thích hợp là từ 3-5 tháng sau khi trồng cây.

Cắt tỉa: Vì là cây bóng mát nên chúng ta không cân cắt tỉa quá nhiều, chúng ta chi nên cắt các cành lá sâu, héo bệnh và vàng khô. Để tránh mất mĩ quan và làm ảnh hưởng tạo môi trường sâu bệnh cho cây. Nên duy trì việc cắt tỉa cây theo tần suất nhất định và tăng cường khi có mùa bão.

Sâu bệnh hại: Cây giáng hương là loại cây có khả năng chống chịu bệnh rất tốt, cây rất ít sâu bệnh hại. Tuy nhiên chúng ta vẫn nên quan sát thường xuyên để khi phá hiện ra bệnh có thể tìm cách xử lý tốt nhất và hiệu quả triệt để.

Ngày này có nhiều đơn vị bán cây giáng hương sẽ cung cấp những quy trình chăm sóc cây một cách hiệu quả nhất. Một trong những đơn vị đó là: Công ty cây đô thị với website: Caydothi.vn để quý vị có thể tham khảo.

Xem thêm:

https://cachlam360.com/mot-so-cach-giup-keo-dai-tuoi-tho-san-nhua-van-go/

https://cachlam360.com/gioi-thieu-doi-net-ve-cay-ngoc-lan/