Phong thủy

Cách Bày Trí Loa Cho Hợp Phong Thủy Để Làm Ăn Thuận Lợi

Cách Bày Trí Loa Cho Hợp Phong Thủy Để Làm Ăn Thuận Lợi

Chúng ta thường mua thiết bị âm thanh nhưng chẳng mấy ai lại để ý đến phong thủy, một dàn âm thanh hay và kết hợp với phong thủy không chỉ tạo nên sự sang trọng và tiện nghi và còn mang lại sức khỏe, tài lộc,… cho những người trong gia đình bạn. Hãy cùng hiểu Cách Bày Trí Loa Cho Hợp Phong Thủy Để Làm Ăn Thuận Lợi.

 

1. Làm thế nào để bố trí loa theo phong thuỷ?

Theo chuyên gia phong thủy thì phòng khách là khu vực rất quan trọng của ngôi nhà. Không chỉ là nơi tiếp khách, mà còn là nơi sinh hoạt chung, gắn kết các thành viên trong gia đình. Về phong thủy, phòng khách là nơi giao hòa các luồng khí trong nhà, hội tụ vượng khí và có tính quyết định về tài lộc, không khí trong gia đình của chủ nhà. Bài trí các đồ vật trong phòng khách cũng mang ý nghĩa phong thủy nhất định. Do đó, việc bạn lắp đặt dàn âm thanh ngoài mục đích sao cho đạt chất lượng tốt nhất về âm thanh, thì đúng vị trí sẽ giúp phòng khách thêm sang trọng, tiện nghi, đồng thời, kích hoạt thêm vượng khí. Ngoài việc bố trí loa thì bạn cũng nên sắm cho mình một dàn loa cho phù hợp với ngôi nhà của mình, bạn có thể tham khảo loa tại Vfun

Về vị trí: Dàn âm thanh cần được đặt một cách vững chãi, ở vị trí trung tâm phòng khách, giúp âm thanh khuyếch tán đều trong không gian. Do dàn âm thanh mang tính dương theo phong thủy, nếu có thể, cần đặt bộ dàn ở các hướng như: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc hoặc Trung cung.

Lưu ý khi lắp đặt: Loa nên hướng về phía trước sao cho âm thanh không bị dội ngược vào tường. Dù bạn sở hữu hệ thống loa âm thanh nổi hay âm thanh vòm, vẫn  cần đặt 2 loa trước cách nhau khoảng 1,5 –  2,5 m, ngang hàng với nhau và hướng trực tiếp về phía người nghe. Hướng âm thanh từ loa không nên chúc xuống dưới hay quá cao so với vị trí tai nghe. 

Bạn không nên đặt loa bị thụt vào trong hốc tường, âm thanh nghe sẽ như phát ra từ trong hộp, rất bí. Bạn cũng cần lưu tránh đặt bộ dàn chông chênh giữa phòng khách, không tốt cho phong thủy và bị tản âm.

Hệ thống dây loa: Lưu ý đấu nối hệ thống dây điện một cách gọn gàng, không đi dây chằng chịt, gây mất thẩm mỹ phòng khách. Mặt khác, hệ thống dây điện rối mắt cũng tạo ra trạng thái bất lợi về từ trường trong phòng khách.

Bảo quản: Nên thường xuyên lau chùi hệ thống âm thanh, tránh để bị bụi bám lên bộ dàn, làm giảm chất lượng âm thanh và làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

Việc bố trí thêm dàn âm thanh trong phòng khách làm cho gia đình có thêm tiện nghi sinh hoạt, giải trí, đồng thời giúp gia chủ tạo thêm sinh khí, mang đến sự vui vẻ, phấn chấn cho gia đình. “Do đó, gia chủ nên chọn nghe các loại âm thanh, nhạc có tính chất vui vẻ, với cường độ âm thanh phù hợp. Nếu thực sự có nhu cầu nghe các giai điệu buồn, bạn chỉ nên nghe qua tai nghe cá nhân, không nên phát qua loa, ảnh hưởng đến không khí của gia đình”- chuyên gia tư vấn phong thủy Tam Nguyên cho biết.

Nếu bạn muốn lắp đặt hệ thống âm thanh cho quán cafe thì cũng có thể tham khảo cách bày trí trên để hợp phong thủy và thu hút được nhiều tài lộc.

Xem Thêm : Tác Dụng Chè Dây

Xem Thêm : Đi Phượt chuẩn bị gì?