Làm đẹp

Bật mí phương pháp lăn kim trị mụn làm đẹp cho chị em

Với tác dụng hiệu quả trong làm đẹp, phương pháp lăn kim trị mụn đang là xu hướng làm đẹp cực hot cho chị em, hãy cùng tìm hiểu phương pháp này qua bà viết dưới đây nhé.

Phương pháp lăn kim trị mụn là gì?

Phương pháp lăn kim trị mụn là một trong những phương pháp làm đẹp hiệu quả với công nghệ vô cùng đơn giản. Đó là một con lăn chuyên dụng dùng tay, trên đó có chứa khoảng 150-500 đầu kim siêu nhỏ, đối với một số con lăn máy thì có khoảng từ 2-8 đầu kim. Để phương pháp này đạt hiệu quả cao, dụng cụ làm đẹp phải được đảm bảo vệ sinh an toàn tuyệt đối, các quy trình được kiểm tra kĩ càng.

Phương pháp lăn kim trị mụn là một trong những phương pháp làm đẹp hiệu quả

Cơ chế của phương pháp lăn kim trị mụn

Phương pháp lăn kim trị mụn dựa vào cơ chế tự tạo tổn thương giả trên bề mặt da. Với các đầu vi kim bén nhạy khi lăn trên da, chỉ để lại tổn thương nhỏ, không gây đau đớn quá nhiều.

Khi bề mặt da được lăn kim, lúc này người ta sẽ dễ dàng nặn sạch mụn trứng cá. Sau đó là nhiệm vụ làm lành các vết thương bằng cách thoa dưỡng chất, tăng sinh collagen tái tạo tế bào nhanh chóng, cho da sớm hồi phục. Khi đó, làn da cũ của bạn đã được thay đổi bằng một lớp da mới mịn màng, chắc khỏe hơn.

Phương pháp lăn kim trị mụn dựa vào cơ chế tự tạo tổn thương giả trên bề mặt da

Hiệu quả của phương pháp lăn kim trị mụn

– Mang lại hiệu quả cao, cải thiện làn da giảm thâm mụn lên đến 80%. Có thể thấy kết quả tiến triển ngay sau lần điều trị đầu tiên.

– Phương pháp được áp dụng đối với vùng bị mụn trên khắp cơ thể

Những trường hợp tuyệt đối không được lăn kim

Đối với những người có cơ địa bất thường dưới đây, thì không khuyến khích sử dụng phương pháp lăn kim trị mụn:

– Người có làn da quá mỏng, nổi rõ gân xanh, mạch máu

– Người có da đang bị viêm nhiễm, dị ứng

– Da quá nhạy cảm và dị ứng với các thành phần trong sản phẩm hỗ trợ hồi phục da

– Da có lớp sừng quá dày và bị nám sâu

– Phương pháp không thích hợp cho người bị mụn bọc, mụn mủ

Trên đây là bài chia sẻ về phương pháp lăn kim trị mụn, mặc dù với mức chi phí điều trị khá cao, nhưng hiệu quả của phương pháp mang lại rất cao. Tuy nhiên, hãy tìm hiểu kĩ loại da của bạn để có phương pháp điều trị chính xác, tránh tiền mất tật mang.