Du lịch

7 bộ phận cần kiểm tra trước khi thuê xe ô tô tự lái

Để tránh các hư hỏng có thể phát sinh trong quá trình thuê xe cũng như hạn chế các trường hợp phải mất tiền đền oan, trước khi thuê xe ô tô tự lái bạn cần tiến hành kiểm tra xe thật kỹ càng. Việc kiểm tra xe có thể thực hiện đối với cả phần nội ngoại thất và động cơ. Trong đó, 7 bộ phận dưới đây là những gì bạn tuyệt đối không thể bỏ qua.

Dịch vụ và các công ty thuê xe ô tô : https://www.taidanang.com/dich-vu/thue-xe-o-to-da-nang/

Gầm xe

Mục đích của việc kiểm tra gầm xe là nhằm chắc chắn việc có hiện tượng rò rỉ nguyên liệu xảy ra hay không. Ở điều này bạn có thể chịu khó quan sát phần dưới gầm xe để xem nhiên liệu có đang bị rò rỉ không, bao gồm: các chất lỏng phụ như nước làm lạnh, dầu máy, dầu phanh,…. Nếu lái xe trong khi có hiện tượng rò rỉ chất lỏng thì chiếc xe của bạn hoàn toàn có thể xuất hiện các hỏng hóc của hệ thống phanh, lái hoặc tản nhiệt đấy nhé!

Kiểm tra lốp xe

Hãy kiểm tra thử lốp xe có độ căng phù hợp hay chưa. Nếu thấy lốp có dấu hiệu mềm hay hao mòn hãy thông báo cho đơn vị cho thuê để được hỗ trợ khắc phục hay đổi xe khác.

Đèn báo tín hiệu

Để kiểm tra đèn báo tín hiệu bạn có thể nhờ một người đi cùng với mình đứng ở đằng sau xe và kiểm tra đèn. Bây giờ bạn có thể khởi động và kích hoạt các đèn xi nhan, tiếp đó là hệ thống phanh và cuối cùng là vào số lùi. Sau đó, bạn có thể yêu cầu người này đứng phía trước để xem đèn bật pha và các kích hoạt tín hiệu của hướng xi nhan.

Một chiếc xe đạt yêu cầu để thuê xe ô tô tự lái là hệ thống đèn báo hiệu, pha, lùi, xi nhan đều hoạt động bình thường mà không có lỗi hay vấn đề nào.

Kiểm tra phần ghế ngồi

Bạn cần kiểm tra cả ghế lái, ghế phụ và ghế sau. Trước hết hãy thử xem chúng có thoải mái không, sau đó kiểm tra có bất kỳ hư hỏng nào không và cuối cùng xem xem có vật nào khác lạ ở đây không. Việc kiểm tra này cũng sẽ giúp bạn tránh các tranh cãi khi bàn giao xe chẳng hạn như trường hợp đã hư hỏng từ trước nhưng bạn không phát hiện ra và khi kiểm kê tài sản để bàn giao xe lại bị bắt đền oan.

Kính lái và gương chiếu của xe

Hãy chú ý kiểm tra cả kính trước sau và cứa kính lái, phụ để đảm bảo người lái có tầm nhìn tốt nhất. Gương chiếu hậu, chiếu sau sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn khi lái xe trên đường nên cũng đừng bỏ qua hay kiểm tra qua loa những bộ phận này nhé!

Bảng điều khiển

Với những chiếc xe ô tô cho thuê tự lái, hệ thống bảng điều khiển của xe sẽ giúp bạn có thể làm quen với xe một cách nhanh chóng và thuận lợi hơn. Những chiếc xe hiện đại cũng sẽ có nhiều tương tác và hỗ trợ người dùng tốt hơn. Đặc biệt, bảng điều khiển này cung sẽ giúp tài xế nhận thấy những lỗi kỹ thuật mà xe đang mắc phải hoặc cho biết xe đang ở trạng thái tốt và mọi thứ đều đang hoạt động như bình thường. Sau khi bạn khởi động xe, hệ thống cảnh báo sẽ hiển thị ngay nên tài xế hoàn toàn có thể biết được xe mình đang ở trong tình trạng như thế nào.

Quạt thông gió và điều hoà của xe

Đây cũng là những bộ phận quan trọng của xe. Vì thế khi kiểm tra để thuê xe tự lái đừng bỏ qua những bộ phận này nhé. Việc bạn cần làm là hãy kiểm tra hệ thống hơi, hệ thống sưởi ấm, điều hoà không khí, để đảm bảo rằng chúng sẽ hoạt động tốt và ổn định, giúp không khí trong xe được làm sạch hoặc rã đông đồng thời tạo điều kiện lái xe an toàn.

Để có những chuyến đi an toàn nhất và tránh các rủi ro không đáng có, hãy nhớ kiểm tra xe thật kỹ trước khi thuê xe ô tô tự lái nhé!

https://cachlam360.com/kinh-nghiem-thue-xe-may-da-nang-di-hoi-an/

taxi nội bài hà nội giá rẻ